Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.7.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt nhiều người quan tâm sẽ có trên báo in Thanh Niên ngày mai 11.7.2020 tiếp tục câu chuyện trường chuyên xoay quanh những hướng đi của học sinh chuyên sau khi hết bậc phổ thông.
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)  /// Đào Ngọc Thạch Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) - Đào Ngọc Thạch
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)
Đào Ngọc Thạch
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 11.7. 2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn có những vấn đề đáng chú ý như: Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi tuyển sinh lớp 10

Học sinh chuyên: Đầu vào tinh hoa của đại học?

Theo con số ước tính của các trường đại học tốp trên, tỷ lệ thí sinh là học sinh trường chuyên đỗ vào các trường này khá cao. Riêng với những trường có các lớp tài năng hoặc chương trình đào tạo tinh hoa, số sinh viên vốn là học sinh chuyên chiếm áp đảo.
Theo PGS Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, số học sinh trường chuyên trúng tuyển và nhập học vào trường hàng năm không nhiều, chỉ khoảng 10%. Nhưng sau 4 năm học thì thủ khoa đầu ra thường là những em có gốc là học sinh trường chuyên.
PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trong mùa tuyển sinh năm 2019, có hơn 30% là học sinh trường chuyên trúng tuyển vào trường với điểm thi rất cao, trung bình trên 25 điểm.
Theo TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, số sinh viên trúng tuyển và theo học tại trường có khoảng 50 - 60% vốn là học sinh các trường chuyên.
Từ thực tế này,nhiều trường đại học mở ra các chương trình tinh hoa để nhắm vào học sinh chuyên. Những thông tin chi tiết về đầu ra của học sinh chuyên, những vấn đề gì còn tồn tại khi nói về đầu ra của trường chuyên?... sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.7)

Những lỗi sai cần tránh khi làm bài thi

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.7.2020 - ảnh 1

Học sinh lớp 9 vào cao điểm ôn tập khi tuần sau bắt đầu kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội và TP.HCM

Đào Ngọc Thạch

Theo thống kê của Sở GD- ĐT TP.HCM, có khoảng 82.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020- 2021. Trong đó có 74.912 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường, 6.524 dự thi lớp 10 chuyên và 857 dự thi chương trình tích hợp. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT công lập khoảng 66.500 học sinh. Như vậy, với số lượng thí sinh đăng ký dự, sẽ có gần 16.000 thí sinh không trúng tuyển.
Để đạt kết quả bài thi cao nhất và trúng tuyển vào đúng nguyện vọng lựa chọn,  thí sinh cần phải chuẩn bị tốt những kỹ năng làm bài các môn thi và cần tránh những lỗi sai hay mắc phải.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ có lời khuyên từ các giáo viên giúp học sinh làm bài thi đạt kết quả tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>