/// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Những người thầy trong trái tim tôi: 'Học văn là học làm người'

0 Bình luận
Năm nào cũng vậy, gần đến ngày tri ân thầy cô, tôi lại lục cuốn nhật ký với những dòng tâm sự viết cho thầy cô, đặc biệt là cô Phạm Minh Nguyệt, giáo viên môn văn ở Trung tâm GDTX Thủ Đức, TP.HCM, người đã khơi nguồn cảm hứng học văn cho tôi.
Giáo viên ăn cơm... ký!

Giáo viên ăn cơm... ký!

0 Bình luận
Gọi cơm 'ký' không phải là cơm được tính bằng cân ký, cũng không phải là cơm 'từ thiện' với giá 2.000 đồng như một số nơi ở TP.HCM, mà là khi ăn cơm xong, giáo viên ký tên vào sổ của căn tin để được giảm tiền.
Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh

Tôi đã làm thầy như thế!

0 Bình luận

Mỗi người  sinh ra với tính cách như thế nào, chọn nghề nào, dường như không còn là việc muốn hay không của bản thân mình, mà một phần do số phận lựa chọn. Số phận đã lựa chọn giúp tôi để tôi trở thành thầy giáo.

Những tiết học đủ mặt sinh viên mà vẫn vắng vẻ /// Nguyễn Phúc

Khi giảng đường chỉ có... 5 sinh viên

2 Bình luận
Chỉ còn vài ngày nữa là đến 'ngày của thầy cô', sinh viên (SV) khoa tự nhiên (Trường CĐ Sư phạm tỉnh Quảng Trị) hẹn nhau lên văn phòng khoa để dành tặng các thầy cô giáo một lẵng hoa nhỏ. Tất cả SV của khoa chỉ vỏn vẹn... 5 người.
Những người thầy trong trái tim tôi: 20.11, ngày ấy và bây giờ

Những người thầy trong trái tim tôi: 20.11, ngày ấy và bây giờ

0 Bình luận
Hơn 30 năm trước, hành trang mà cả lớp sư phạm chúng tôi mang theo khi tốt nghiệp là những dòng thơ:“Có ai hiểu được cuộc đời nhà giáo/Rất đơn sơ tập giáo án gối đầu/Viên phấn trắng làm tâm hồn bay bổng/Mực đỏ chấm bài như máu chảy từ tim”.
Phần lớn học sinh các nước vào trường công lập đều xét theo nơi ở gần trường 
 /// Ảnh: Shutterstock

Tuyển sinh không nên căn cứ vào sổ hộ khẩu: Kinh nghiệm từ các nước

1 Bình luận
Việc tuyển sinh các trường công lập ở nước ngoài căn cứ vào những điều kiện gì để đảm bảo quyền lợi và công bằng trong việc học tập của người học là điều cần quan tâm khi chúng ta muốn tiến dần đến việc thay đổi quản lý dân cư theo cách văn minh, hiện đại.
Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM ngày nay 	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Tương lai thuộc về những nhà khoa học trẻ

0 Bình luận
Trong lịch sử giáo dục nước ta, ít có ngôi trường nào chịu sự tác động sâu sắc của những biến đổi xã hội như Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) hiện nay, trước đây là Trường ĐH Văn khoa Sài Gòn. 
Phối cảnh trường mầm non mới /// CISS CUNG CẤP

Khởi công xây dựng Trường mầm non Canada - Việt Nam

0 Bình luận
Sáng 16.11, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) đã diễn ra lễ động thổ xây dựng học xá mới của Trường mầm non Canada - Việt Nam (CVK) tại lô S23, Khu A, phường Tân Phú, Q.7 .
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Học sinh có thể mang cơm đến trường

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Một loại bột hóa chất để thông bồn cầu /// Ảnh minh họa Cháu L., bị gãy ngón tay út  /// Ảnh Phan Ngọc Bài học ý nghĩa từ hành động thầy hiệu trưởng chào học sinh mỗi ngày Sinh viên ngành Kiến trúc thực hành tại trường /// Nhật Trường Chính sách học bổng 2017 dành cho tân sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)