Sau đây là một số thủ thuật giúp bạn thưởng thức tách cà phê vẫn rất thơm ngon và gặt hái được nhiều lợi ích sức khỏe nhất, theo Healthfitnessrevolution.
1. Thêm sữa hạt
Để giảm lượng calo, chất béo và đường trong tách cà phê của bạn, thay vì cho vào sữa nguyên chất, có thể có tới 150 calo và 8 gram chất béo, hãy chọn sữa hạt.
Sữa hạnh nhân là một trong những loại sữa thay thế tốt nhất vì chứa nhiều canxi, vitamin A và vitamin D hơn sữa nguyên chất thông thường. Hơn nữa, sữa hạnh nhân có ít calo hơn nhiều, thường chỉ khoảng 30 calo, ít chất béo và không có đường.
Tất nhiên bạn có thể thêm vào tách cà phê của mình sữa đậu nành, sữa dừa và sữa tách béo, nhưng để ưu tiên cho sức khỏe, bạn nên chọn sữa hạnh nhân.
2. Thêm nghệ
Nghệ là chất chống ô xy hóa mạnh có đặc tính chống viêm. Nghệ còn là chất phụ gia hoàn hảo để hỗ trợ tiêu hóa với tách cà phê của bạn. Hãy thử thêm một nhúm nghệ vào tách cà phê của bạn, để tăng hương vị và sức khỏe.
3. Thêm quế
Hầu hết chúng ta thích uống cà phê hơi ngọt một chút. Tuy nhiên, hãy cố gắng bỏ qua kem, sữa hoặc đường.
Có một cách thú vị để thưởng thức cà phê đậm đà hương vị là chỉ cần thêm một thìa quế.
Cả cà phê và quế đều có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, quế còn là chất ngăn chặn sự thèm ăn. Vì vậy, thử thêm một chút bột quế vào tách cà phê của bạn để thúc đẩy quá trình giảm cân.
|
4. Pha cà phê bằng bộ lọc giấy
Uống cà phê được pha từ bộ lọc giấy là tốt nhất cho sức khỏe. Cà phê chưa lọc có chứa các chất làm tăng lượng cholesterol trong máu. Theo Dag Thelle, Giáo sư cấp cao thuộc khoa y tế cộng đồng và sức khỏe cộng đồng của Đại học Gothenburg (Thụy Điển), sử dụng bộ lọc bằng giấy sẽ loại bỏ những thứ này và giảm nguy cơ đau tim và tử vong sớm.
5. Uống nước đầu tiên vào buổi sáng
Nhiều người có thói quen uống 1 tách cà phê ngay khi thức dậy. Nhưng hãy khoan! Cơ thể của bạn rất mất nước sau khi ngủ 7 - 8 giờ liên tục không uống nước. Cà phê lại là chất lợi tiểu, có nghĩa là caffeine làm cơ thể mất nước nhiều hơn.
Vì vậy, hãy cố gắng uống ít nhất một ly nước lớn khi bạn mới thức dậy, để cung cấp nước cho cơ thể, thúc đẩy chức năng não tốt hơn và tăng cường sức khỏe tổng thể, theo Healthfitnessrevolution.
6. Nên ăn sáng trước khi uống cà phê
Cà phê, ngay cả cà phê đã khử caffein, đã được khoa học chứng minh là kích thích sản xuất a xít, trong trường hợp không có thức ăn - có thể gây hại cho niêm mạc dạ dày nếu thường xuyên uống cà phê lúc bụng đói.
Ngoài ra, uống cà phê khi bụng đói có thể trì hoãn cảm giác đói và tăng cảm giác lo lắng. Vì vậy, hãy ăn trước rồi hãy thưởng thức tách cà phê đầu tiên.
7. Pha với dầu dừa
Nhiều người thích uống cà phê hơi ngọt. Hãy thử thay đường, sữa bằng dầu dừa - mang lại hương vị ngọt ngào, đồng thời bổ sung nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dầu dừa có thể cải thiện mức năng lượng và kích thích nhu động ruột.
Hãy thử thêm một thìa dầu dừa vào tách cà phê của bạn để xem tuyệt vời cỡ nào nhé!
8. Thêm ca cao
Đây có vẻ là một mẹo nhỏ, nhưng thực sự hiệu quả! Ca cao rất giàu polyphenol, có thể làm giảm viêm và hỗ trợ cân bằng mức mỡ trong máu.
Bột ca cao cũng có thể giúp giảm huyết áp và duy trì mức đường huyết lành mạnh.
Nói chung, ca cao có nhiều lợi ích sức khỏe khiến bạn ngạc nhiên! Vì vậy, hãy thử thêm một thìa cà phê bột ca cao không đường vào ly cà phê của bạn, theo Healthfitnessrevolution.
Bình luận (0)