Nên đánh răng giờ nào và bao nhiêu lần 1 ngày?

4 Thanh Niên Online
Quan niệm xưa nay cho rằng nên đánh răng sau giờ ăn, nhưng quan niệm này đã lỗi thời và phản khoa học, theo kết quả một nghiên cứu mới của Trường đại học College London (Anh) được đăng trên Mirror ngày 18.3.
Nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 30 phút - Ảnh: Shutterstock Nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 30 phút - Ảnh: Shutterstock
Nên đánh răng sau khi ăn ít nhất 30 phút - Ảnh: Shutterstock
Có rất nhiều tranh luận về việc nên đánh răng bao nhiêu lần trong ngày nhưng chưa có nghiên cứu nào chứng minh một quan niệm nào là đúng. Và dưới đây là nghiên cứu của một trong những bác sĩ nha hàng đầu của Anh, tiến sĩ Richard Marques.
Theo tiến sĩ Marques, tốt nhất nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Bạn nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn hãy đánh răng, nếu không axit có thể làm hỏng bề mặt răng.
Ngoài ra, đánh răng trước khi đi ngủ rất quan trọng, vì nếu không các thực phẩm có thể bám vào bề mặt của răng và làm cho chúng phân hủy qua đêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tram truong

tram truong

vậy còn buổi trưa, có đáng răng không?
mebeti

mebeti

đánh răng buổi trưa làm gì cho mất công, nhai kẹo gum cho sạch răng
Thu Hương

Thu Hương

Không có gì mới!!!! Tôi vẫn làm đúng như vậy mà.
Thỏ

Thỏ

Thời gian mỗi lần đánh răng là bao nhiêu, cái này mới quan trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ bà 72 tuổi ở Brazil đã sống sót kỳ diệu dù bị hàng trăm vết ong đốt trên người /// Ảnh: Shutterstock

3 cụ bà bị khoảng 10.000 con ong tấn công

Một cụ bà 72 tuổi ở Brazil đã bị cùng lúc khoảng 10.000 con ong tấn công. Cụ bà nhập viện trong tình trạng cơ thể phủ đầy hàng trăm vết đốt. Tuy nhiên, cụ bà đã may mắn sống sót.