Đài Loan và Trung Quốc hợp tác đẩy đuổi 500 tàu đại lục nạo vét cát trái phép

2 Thanh Niên Online
Giới chức Đài Loan mới đây cho hay khoảng 400-500 tàu nạo vét cát của Trung Quốc đại lục hoạt động trái phép ở vùng biển quần đảo Mã Tổ do Đài Bắc kiểm soát đã bị xua đuổi khỏi khu vực.
Một tàu tuần duyên Đài Loan dùng vòi rồng để giải tán tàu nạo vét cát của Trung Quốc /// Chụp màn hình CNA Một tàu tuần duyên Đài Loan dùng vòi rồng để giải tán tàu nạo vét cát của Trung Quốc - Chụp màn hình CNA
Một tàu tuần duyên Đài Loan dùng vòi rồng để giải tán tàu nạo vét cát của Trung Quốc
Chụp màn hình CNA
Trưởng Hội đồng sự vụ đại dương Đài Loan Lý Trọng Uy hôm 28.10 cho hay số tàu nói trên bị giải tán khỏi khu vực từ tối 27.10 theo sau chiến dịch truy quét với sự phối hợp giữa lực lượng tuần duyên Đài Loan và giới chức Trung Quốc, theo hãng tin CNA.
Ông Lý cho biết thêm các tàu nạo vét cát của Trung Quốc đại lục bị phát hiện hoạt động trái phép ở khu vực vào ngày 25.10, nhưng giới chức chưa hành động vì phải xác định liệu số tàu này có tham gia hoạt động quân sự hay không.
Đánh giá từ các điều kiện ở khu vực trong ngày đó, giới chức Đài Loan cho rằng các tàu Trung Quốc chỉ tập trung nạo vét cát trái phép.

[VIDEO] Đài Loan, Trung Quốc lần lượt đặt điều kiện để nối lại "đối thoại có ý nghĩa"

Cũng theo ông Lý, các tàu nạo vét cát của Trung Quốc bắt đầu hoạt động ở vùng biển xung quanh quần đảo Mã Tổ cách đây khoảng 2 năm.
Lực lượng tuần duyên Đài Loan cho hay sẽ tăng cường tuần tra ở vùng biển xung quanh Mã Tổ, làm việc với giới chức Trung Quốc để ngăn chặn vụ việc tái diễn và nâng cao an ninh biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nhung nguyen

nhung nguyen

Đài Loan phải mạnh tay với Trung Quốc.
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Mạnh mồm thôi, tay thì không dám đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm