Ăn xong nồi cháo cóc, 3 mẹ con tử vong

08/11/2016 09:52 GMT+7

Ba mẹ con bị nôn ói và tử vong chỉ vài giờ sau ăn cháo nấu với thịt cóc được mua từ một người bán dạo.

Ngày 8.11, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cấp cứu, chữa trị nhưng 3 bệnh nhân cùng một gia đình đã tử vong do ngộ độc quá nặng.

tin liên quan

Ăn thịt cóc, 2 trẻ tử vong

Trong lúc ở nhà trông em nhỏ, cháu bé 9 tuổi ra vườn bắt được 1 con cóc đem về làm thịt nấu canh. Hậu quả của bữa cơm thịt cóc là 3 cháu nhỏ ngộ độc, 2 cháu tử vong, còn 1 cháu nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7.11, chị B.T.T.H (31 tuổi, ngụ H.Xuyên Mộc) mua thịt cóc từ một người bán dạo rồi nấu cháo.

Đến 17 giờ cùng ngày, chị H. cho hai con nhỏ của mình là cháu N.N.B.N (7 tuổi) và N.N.U.P (11 tháng tuổi) cùng ăn cháo chung với mình.

Vài tiếng sau, ba mẹ con chị H. nôn ói, khó thở. Đến 22 giờ cùng ngày, gia đình đưa 3 mẹ con chị H. đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa cho biết, ba bệnh nhân nhập viện quá trễ, độc tố của cóc đã ngấm vào người.

“Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bác sĩ đã súc ruột, cho uống than hoạt tính, lọc máu liên tục… Tuy nhiên, cả ba bệnh nhân đều tử vong”, một bác sĩ cho hay.

Sáng 8.11, Công an H.Xuyên Mộc cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân ba mẹ con chị H. tử vong.

“Chúng tôi đã xác định được người bán thịt cóc và đang tiến hành làm việc với người này”, một lãnh đạo Công an H.Xuyên Mộc cho hay. 

tin liên quan

Ngộ độc thịt cóc, 1 người chết, 10 người nhập viện
(TNO) Sáng 27.6, thượng tá Lê Đức Đạo, Trưởng Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết 11 thanh niên từ 15 -17 tuổi trú tại làng Ghè, xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ trong lúc đi làm về đã bắt thịt cóc bỏ ống lồ ô nướng để nhậu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.