Ngày 8.11, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cấp cứu, chữa trị nhưng 3 bệnh nhân cùng một gia đình đã tử vong do ngộ độc quá nặng.
tin liên quan
Ăn thịt cóc, 2 trẻ tử vongTrong lúc ở nhà trông em nhỏ, cháu bé 9 tuổi ra vườn bắt được 1 con cóc đem về làm thịt nấu canh. Hậu quả của bữa cơm thịt cóc là 3 cháu nhỏ ngộ độc, 2 cháu tử vong, còn 1 cháu nguy kịch.
Theo thông tin ban đầu, ngày 7.11, chị B.T.T.H (31 tuổi, ngụ H.Xuyên Mộc) mua thịt cóc từ một người bán dạo rồi nấu cháo.
Đến 17 giờ cùng ngày, chị H. cho hai con nhỏ của mình là cháu N.N.B.N (7 tuổi) và N.N.U.P (11 tháng tuổi) cùng ăn cháo chung với mình.
Vài tiếng sau, ba mẹ con chị H. nôn ói, khó thở. Đến 22 giờ cùng ngày, gia đình đưa 3 mẹ con chị H. đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.
Bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa cho biết, ba bệnh nhân nhập viện quá trễ, độc tố của cóc đã ngấm vào người.
“Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bác sĩ đã súc ruột, cho uống than hoạt tính, lọc máu liên tục… Tuy nhiên, cả ba bệnh nhân đều tử vong”, một bác sĩ cho hay.
Sáng 8.11, Công an H.Xuyên Mộc cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân ba mẹ con chị H. tử vong.
“Chúng tôi đã xác định được người bán thịt cóc và đang tiến hành làm việc với người này”, một lãnh đạo Công an H.Xuyên Mộc cho hay.
Bình luận (0)