Ông Nguyễn Xuân Anh /// Ảnh Hoàng Sơn
Ông Nguyễn Xuân AnhẢnh Hoàng Sơn
Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.
Chiều nay (18.9), Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã ra thông báo kết quả kỳ họp thứ 17 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13 đến 16.9 vừa qua. Cụ thể, tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, kết luận một số nội dung chính sau:

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 có các vi phạm, khuyết điểm, như: Chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc sinh hoạt đảng, tự phê bình và phê bình; vi phạm Quy định số 42 của Ban Bí thư về nhiệm vụ và quan hệ công tác của thường trực tỉnh ủy, thành ủy và Quy chế làm việc của Thành ủy, đã ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Ban Thường vụ Thành ủy.

Việc xem xét, quyết định luân chuyển, bổ nhiệm một số cán bộ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng; không nghiêm túc thực hiện Thông báo kết luận số 156-TB/TW của Bộ Chính trị và Thông báo số 558-TB/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra T.Ư trong việc khắc phục vi phạm về công tác quản lý, sử dụng đất đai. Đã ra một số quyết định không đúng thẩm quyền, không đúng pháp luật, có nội dung liên quan đến việc cho doanh nghiệp sử dụng đất công sản, triển khai dự án…

Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, để xảy ra nhiều vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân.

Quyết định chủ trương cho chỉ định thầu 4/6 dự án xây dựng trụ sở các cơ quan, vi phạm luật Đấu thầu. Đồng ý tiếp nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng sai quy định.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng có các vi phạm, khuyết điểm sau: Với cương vị là người đứng đầu Thành ủy, ông Nguyễn Xuân Anh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền. Những việc làm của ông Nguyễn Xuân Anh đã gây phân tâm, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Thành ủy.

Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm. Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp, gây dư luận xấu trong xã hội.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Phó bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng có các vi phạm, khuyết điểm sau: Cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với trách nhiệm đứng đầu UBND Thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị. Chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền thành phố thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định.

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Ông Nguyễn Xuân Anh sinh năm 1976, quê huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), là tiến sĩ quản trị kinh doanh. Ngày 16.10.2015, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đã bầu ông Nguyễn Xuân Anh giữ chức Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, trở thành một trong 2 bí thư thành trẻ nhất cả nước.
Ngày 26.1.2016, ông Nguyễn Xuân Anh được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Trước đó, ông là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng từ tháng 1.2011.
Trước khi làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh từng kinh qua các chức vụ: Phó chủ tịch thường trực UBND quận Liên Chiểu,Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chí Hiếu

Bạn đọc phản hồi (88 nhận xét)

quangbo1961

Làm lãnh đạo mà không trung thực thì còn dùng làm gì

Nguyễn quốc thắng

Tìm đâu ra hả bạn?

Lâm

Vậy theo bạn có được bao nhiêu người như suy nghĩ của bạn?

Hai Lúa

UV BCHTW mà gian lận bằng cấp sao được nhỉ? BTC TƯ Đảng không kiểm tra được ư?

nghe thuong

Có công thì thưởng , có tội thì phạt .... phạt thật nặng , để làm gương . Nhất là cán bộ càng chức to càng phải sử lý nghiêm , Nhân dân mới tin .

Minh Khoa

Có học thì phải khai, còn bằng được công nhận hay không là do tổ chức kiểm tra, Học có bằng mà không khai mới gọi là gian lận.Không biết trường hợp này như thế nào?

Chau

Với các lỗi sai phạm quá nghiêm trọng như vậy không xứng đáng ngồi ở vị trí lãnh đạo, nên cho ra khỏi đảng,cho nghĩ việc.Chọn người có uy tín có tài có tâm có tầm lên thay thế cho dân nhờ.

Nguyễn An

Bí thư thành ủy mà vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm?! 😢😢😢

Nguyên thị Hoa

Nghĩ lại tháy tội cho bác Thanh , ai cũng kh bằg

LAM QUOC THANG

vậy mà mấy năm nay cả nước ca ngợi 2 ông này quá trời , nhờ sự [ lãnh đạo ] của 2 ông mà mới có tên là[ TP đáng sống ] tôi định chuyển ra DN sinh sống để được sống lâu hơn [ ai dè ] thôi tôi không chuyển ra DN nửa

Miền trung Yêu Dấu

Sai rồi TP Đáng Sống là công sức của Bác Nguyễn Bá Thanh.

Tí thích Hội An

Đà Nẵng vài năm nay trở về nguyên trạng bèo nhèo của nó! Được vài khu phố sạch đẹp tí xíu! Ngoài ra chán òm! Đi ra Hội An thích hơn nhiều. Đà Nẵng chẳng qua trạm trung chuyển để đi các tỉnh khác để du lịch. Đến rồi chả muốn quay lại

huynh ha

Tôi nhớ một câu ông Xuân Anh nói là' nếu phát hiện ông có một lô đất nào thì ông sẽ từ chức' . Giờ công bố ông nhận 2 lô đất. Không biết ông có thực hiện lời nói từ chức không

Nguyễn Tiến Cường

Cần phân biệt "2 lô đất nhận" (là của biếu) khác với "không có lô đất nào do tiền mình lao động làm ra để mua"! Ông anh nói đúng vì ông ấy chẳng có lô đất nào ông ấy tự mua!

PhuNguyen

Nếu phát hiện có 1 lô đất thì từ chức ngay. Giờ có 2 lô thì không từ chức là đúng rồi.

Hải Huế

Bình thường như ký đường và hộp sữa.

Nguyễn Tiến Cường

Sai thì phải sửa chữa như hộp sữa và ký đường!

Bình luận