Phát hiện 2 container quá cảnh chứa hàng cấm nhập khẩu

1 Thanh Niên Online
Kiểm tra lô hàng quá cảnh của một doanh nghiệp, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ là hàng điện tử đã qua sử dụng, cấm nhập, trị giá hàng tỉ đồng.
Kiểm tra container quá cảnh, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ là hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng
Ảnh cắt từ clip
Sáng nay (21.2), tại cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đội 3 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng Bộ Công an kiểm tra lô hàng của công ty TNHH Ramen Media Enterprises và phát hiện một lượng lớn hàng hóa thuộc diện cấm nhập.
Đây là lô hàng quá cảnh nằm trong số container đã bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm và tham nhũng Bộ Công an và Cục điều tra chống buôn lậu phát hiện, bắt giữ hồi đầu năm nay.
Theo khai báo trên tờ khai của doanh nghiệp, hàng hóa là các loại thùng nhựa, tuy nhiên trong sáng 21.2, khi mở 2 container hàng, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ là hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng như máy lạnh, tủ lạnh, bếp từ... Tất cả đều là hàng cấm nhập, với trị giá hàng tỉ đồng.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Huy

Minh Huy

Hàng đã qua sử dụng này nhập về bán tràn lan khắc nước từ mấy chục năm nay, người tiêu dùng hàng này cả nước đều biết, chỉ có hải quan giờ mới lâu lâu khám phá 1 vụ. Hãy làm 1 thăm dò tình hình này là biết ngay, từ đó sẽ truy ra ai là kẻ tiếp tay cho hàng này nhập lậu vào VN thời gian rất dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm