Thông tin trên Thanh Niên ngày 14.3.2017
Thông tin trên Thanh Niên ngày 14.3.2017
'Đây là trường hợp thực hiện quy trình bổ nhiệm nhanh chưa từng có ở Bình Định', ông Trần Kim Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, đề cập đến trường hợp tiếp nhận, bổ nhiệm 'thần tốc' ông Nguyễn Văn Cảnh.
Chiều 15.3, ông Trần Kim Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, cho biết trong tuần tới, Ủy ban Kiểm tra T.Ư sẽ về Bình Định để công bố kết quả thanh tra về công tác tổ chức cán bộ tại tỉnh này thời gian qua.
Năm 2016, sau khi có đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thành lập đoàn công tác về làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về nhiều nội dung, trong đó có vấn đề công tác tổ chức cán bộ. Ông Hùng cho biết sau khi công bố kết luận thanh tra, đoàn kiểm tra T.Ư sẽ yêu cầu việc có bản kiểm điểm làm rõ trách nhiệm về những sai phạm, nếu có. Sau đó, các ban của T.Ư sẽ về Bình Định để tổ chức kiểm điểm.
Về trường hợp tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Cảnh một cách “thần tốc” tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bình Định mà Thanh Niên đã nêu, ông Hùng cho biết về quy trình, thủ tục là đảm bảo. Tuy nhiên, thời gian bổ nhiệm Phó chánh văn phòng, rồi Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bình Định đối với ông Cảnh là quá nhanh, tạo dư luận không đồng tình. “Đây là trường hợp thực hiện quy trình bổ nhiệm nhanh chưa từng có ở Bình Định”, ông Hùng nói.
Quy hoạch lãnh đạo sở sau... 3 tháng nhận việc
Một trường hợp khác được dư luận quan tâm vì quá trình thăng tiến cũng khá nhanh là ông Lê Nguyễn Chí Cường (34 tuổi), Phó trưởng phòng Quy hoạch - kế hoạch - tổng hợp Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định. Tháng 8.2012, ông Cường bắt đầu công tác tại Công ty TNHH MTV Cảng Quy Nhơn. Tháng 6.2014, ông Cường chuyển đến công tác tại Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định. Ba tháng sau, ngày 8.9.2014, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định có quyết định bổ nhiệm ông Lê Nguyễn Chí Cường, chuyên viên Phòng Quy hoạch - kế hoạch - tổng hợp, giữ chức vụ phó trưởng phòng này. Trước khi ông Cường được bổ nhiệm giữ chức vụ này 3 ngày, ngày 5.9.2014, Tỉnh ủy Bình Định có Công văn số 863-CV/TU gửi Ban Tổ chức T.Ư, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đề nghị xem xét cho tỉnh cử bổ sung ông Lê Nguyễn Chí Cường được học cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung, năm học 2014 - 2015. Công văn này giới thiệu ông Cường là Phó trưởng phòng Tổng hợp Sở KH-ĐT, chức danh quy hoạch cán bộ nguồn lãnh đạo Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định.
Ngày 12.9.2014, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định đã ký quyết định cử ông Cường đi học lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung năm học 2014 - 2015. Ông Trần Kim Hùng cho rằng theo quy định thì Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định mới có thẩm quyền cử cán bộ trong tỉnh đi học cao cấp chính trị.
Ngoài trường hợp của ông Cảnh, ông Cường, còn một số trường hợp người thân của lãnh đạo hoặc nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Định được bổ nhiệm khá nhanh vào các vị trí lãnh đạo tại các sở, ngành. Ông Trần Kim Hùng khẳng định tất cả những trường hợp này đều đã được Ủy ban Kiểm tra T.Ư kiểm tra, kết quả sẽ được sớm công bố trong thời gian tới.
Kiểm tra quy trình bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN-PTNT
Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định, cho biết đoàn công tác của Thanh tra Bộ Nội vụ đã vào làm việc với đơn vị này về việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Anh Nguyên (con gái ông Nguyễn Hiếu Hòa, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định) làm Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ông Nguyễn Hiếu Hòa kiêm nhiệm chức vụ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định khoảng 10 năm qua. Bà Nguyên tốt nghiệp ĐH ngành lâm nghiệp, năm 2014 được luân chuyển làm Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Tuy Phước - Quy Nhơn khi đang giữ chức trưởng phòng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định. Năm 2015, bà Nguyên được bổ nhiệm làm Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định. Đầu năm 2017, UBND tỉnh Bình Định có quyết định cho ông Hòa thôi kiêm nhiệm chức Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm để tập trung nhiệm vụ Phó giám đốc Sở NN-PTNT.
Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương duyệt hồ sơ tuyển dụng con trai không qua thi công chức
Trao đổi với Thanh Niên chiều 15.3, ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương, cho biết Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương Phạm Văn Tỏ đã nhận trách nhiệm trong việc xét duyệt hồ sơ tuyển dụng cán bộ và đang chờ xem xét sai phạm để có hình thức xử lý.
Trước đó, ngày 14.3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã thông báo kết luận về sai phạm của ông Phạm Văn Tỏ khi phê duyệt hồ sơ tuyển dụng con trai mình là ông Phạm Văn Kháng (37 tuổi, công tác tại Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi H.Bình Giang, Hải Dương) để sau đó ông Kháng giữ chức Phó trưởng phòng Việc làm - an toàn lao động, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương mà không qua thi tuyển công chức.
Trong quá trình thanh tra, ông Kháng có đơn xin chuyển về đơn vị cũ. Sai phạm của ông Tỏ được phát hiện trong quá trình thanh tra toàn diện Sở LĐ-TB-XH Hải Dương của Bộ Nội vụ, khi báo chí phản ánh sở này có quá nhiều lãnh đạo.
Lê Tân

Hoàng Trọng

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

phan Hiền sa

Sao đụng đâu dính đó vậy ta??? Nếu không có các báo phanh khui thì chắc các ông cũng không biết. Ôi, bài ca đã có từ thuở xa xưa: Con vua thì được làm vua; Con sải ở chùa thì quét lá đa....

Bình luận