(TNO) Chưa bao giờ khán giả MasterChef Việt Nam lại thấy giám khảo Luke Nguyễn - người thường xuyên đưa ra những nhận xét nhẹ nhàng - lại giận dữ đến mức đổ cả thức ăn của thí sinh vào sọt rác vì cho rằng món ăn quá tệ.

>> MasterChef Việt Nam: Choáng với tôm hùm, lao đao với vịt
>> MasterChef Việt Nam: Cuộc gặp gỡ thú vị giữa thí sinh và chiến sĩ hải quân
>> MasterChef Việt Nam: Nhiều thí sinh bật khóc vì... ếch, lươn, cua
>> Khách mời đi mô tô, vespa đổ bộ vào MasterChef Việt Nam

Làm chiếc bánh cưới nhiều tầng trong... 4 tiếng

Tập 10 của MasterChef Việt Nam phát sóng tối 11.5 tiếp tục chứng kiến cuộc đua gay cấn giữa 12 đầu bếp không chuyên.

Ở phần thử thách nhóm, các thí sinh đã được "khởi động" bằng việc làm chiếc bánh cưới nhiều tầng trong vòng... 4 tiếng đồng hồ.

Điều đáng nói là nguyên mẫu chiếc bánh cưới do vị khách mời đặc biệt - chàng sinh viên Nguyễn Vũ Hoàng Anh đồng thời cũng là chủ một cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng tại Hà Nội cùng với các cộng sự làm trong... 2 ngày đêm.

Chính vì thế, màn đối đầu giữa đội xanh và đội đỏ mà dẫn đầu là Thanh Hòa và Anh Thư diễn ra khá căng thẳng.

 MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 1
Đội đỏ của Anh Thư

MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 2
Đội xanh của Thanh Hòa

Có thế mạnh về bánh ngọt, thế nhưng, đội đỏ của Anh Thư liên tiếp gặp những mâu thuẫn nội bộ chẳng hạn như mâu thuẫn ngoài ý muốn giữa Minh Thủy và Lan Hương, Nguyên Giáp và Thùy Dương, mâu thuẫn ý kiến giữa đội trưởng và thí sinh trong đội...

Trong khi đó, việc phân công đúng người đúng việc của Thanh Hòa đã khiến quy trình làm việc của đội xanh diễn ra hết sức trôi chảy, không xảy ra nhiều biến cố như đội bạn và chiến thắng là điều dễ hiểu.

MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 3
Cô dâu - chú rể thử bánh cưới của hai đội

MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 4
Đội xanh của Thanh Hòa giành chiến thắng

Giám khảo giận dữ đổ bánh xèo của thí sinh vào sọt rác

Đội thua cuộc trong thử thách trước gồm Anh Thư, Lan Hương, Minh Thủy, Hồng Nam, Thùy Dương và Nguyên Giáp phải bước vào thử thách loại người và bài toán giám khảo đặt ra lần này là món bánh truyền thống của người Việt: bánh xèo.

Khi có đến 5/6 thí sinh tranh tài ở thử thách này là người miền Bắc thì món bánh xèo - một trong những món quen thuộc ở miền Trung và miền Nam - đã gây không ít khó khăn cho thí sinh, nhất là thời gian chỉ có 45 phút để thực hiện 10 cái bánh xèo với yêu cầu mà Luke Nguyễn đặt ra là phải đúng tiêu chuẩn: mỏng và giòn.

MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 5
Ba thí sinh vào tốp nguy hiểm: Nguyên Giáp, Anh Thư và Hồng Nam

Thế nhưng, các thí sinh đã khiến ban giám khảo tỏ ra rất thất vọng. Nữ giám khảo Tịnh Hải bày tỏ: "Theo tôi, trong căn bếp MasterChef Vietnam cần có những con người có tài năng. Song, tài năng này không cần phải lớn lao mà nằm ngay trong những cái gần gũi thân quen của mình...".

 
Luke Nguyễn thậm chí đã không kìm được giận dữ và quyết định đổ nguyên đĩa thức ăn mà với anh là "một sự thể hiện quá tệ" của Anh Thư vào sọt rác.
Tuy nhiên, người giận dữ nhất có lẽ là đầu bếp Luke Nguyễn. Vì quá tâm huyết với những món ăn Việt đặc biệt là những món ăn đường phố đồng thời rất yêu thích bánh xèo, vị giám khảo này tuyên bố anh cảm thấy xấu hổ khi các thí sinh thể hiện quá tệ trong thử thách tưởng chừng không quá khó khăn này.

Giám khảo Luke Nguyễn thậm chí đã không kìm được giận dữ và quyết định đổ nguyên đĩa thức ăn mà với anh là "một sự thể hiện quá tệ" của Anh Thư vào sọt rác. Đây thật sự là phản ứng gây sốc đối với khán giả của MasterChef Việt Nam.

MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 6
Giám khảo Luke Nguyễn đổ bánh xèo của Anh Thư vào sọt rác

Trước nay, các vị giám khảo có thể từ chối không nếm thử món ăn của thí sinh nếu cảm thấy không ngon hoặc không an toàn. Thế nhưng, phản ứng gay gắt như giám khảo Luke Nguyễn thì... khác hẳn với cách hành xử và những nhận xét nhẹ nhàng thường thấy ở vị giám khảo này.

Trước thái độ của giám khảo Luke Nguyễn, Anh Thư chia sẻ: "Cảm giác lúc đấy giống như một phần nào đấy trong con người tôi đã chết đi vì mình quá đau đớn và cảm thấy có thể mình không hề xứng đáng. Mọi thứ đã sụp đổ hết, không còn gì để cảm thấy tin vào chính mình nữa".

MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 7
Ba vị giám khảo bày tỏ sự thất vọng trước món bánh xèo của các thí sinh

Anh Thư, Nguyên Giáp và Hồng Nam cũng chính là 3 thí sinh nấu tệ nhất trong thử thách làm bánh xèo.

Là thí sinh miền Trung duy nhất ở thử thách này, Nguyên Giáp hoàn toàn gây thất vọng cho giám khảo khi cho ra sản phẩm là những chiếc bánh xèo nát thành nhiều mảnh.

Tuy nhiên người làm tệ nhất lại là Hồng Nam. Không thể nuốt nổi món bánh này, Tịnh Hải đã nhăn mặt và nhả phần ăn này vào sọt rác.

MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 8
Giám khảo Tịnh Hải nhả thức ăn vào sọt rác sau khi thử bánh xèo của Hồng Nam

Các giám khảo cho rằng Hồng Nam đã mắc lỗi khá nặng là làm ngược quy trình, kiến thức nguyên liệu không có khi đưa cải ngọt, loại rau không liên quan gì đến món ăn này vào.

Đây chính là nguyên nhân khiến chàng trai này phải ra về, nhường suất đi tiếp cho Anh Thư.

MasterChef Việt Nam: Giám khảo tức giận đổ thức ăn thí sinh vào sọt rác - ảnh 9
Hồng Nam chia tay chương trình và không thể tiếp tục đồng hành cùng mẹ mình trong cuộc đua này nữa

Tập tiếp theo của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 17.5 trên VTV3.

Thiên Hương
Ảnh: n Nguyễn

>> MasterChef Việt Nam: Choáng với tôm hùm, lao đao với vịt
>> MasterChef Việt Nam: Cuộc gặp gỡ thú vị giữa thí sinh và chiến sĩ hải quân
>> MasterChef Việt Nam: Nhiều thí sinh bật khóc vì... ếch, lươn, cua
>> Khách mời đi mô tô, vespa đổ bộ vào MasterChef Việt Nam
>> Christine Hà dùng cocktail... cua thách đấu thí sinh MasterChef
>> Nhiều thay đổi bất ngờ trong "MasterChef Vietnam
>> MasterChef Việt Nam: 8 thí sinh bị loại vì... thái hành
>> MasterChef Vietnam: Thú vị hai mẹ con "đấu" món ăn
>> Đằng sau những món ăn ngon của MasterChef Vietnam
>> Tập 2 MasterChef Vietnam: Những "ông nội trợ" tỏa sáng
>> MasterChef Việt Nam" mở màn nhiều thú vị
>> MasterChef Vietnam" sôi động vòng loại tại Đà Nẵng và TP.HCM
>> Ra mắt gian bếp hoành tráng của "MasterChef Việt Nam
>> MasterChef Việt Nam: Sôi nổi nấu ăn trong nắng nóng
>> Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam" công bố giám khảo thứ ba
>> MasterChef - Vua đầu bếp đến VN

Bạn đọc phản hồi (122 nhận xét)

Nguyên

Tôi đồng ý với hành động của ban giám khảo. Thí sinh xông vào bếp nấu món tây như phim mà chẳng nấu nổi một món bánh xèo lại còn sống nhăn. Nếu ở masterchef của us thì Gordon Ramsay sẽ quăng cả mâm vào sọt rác và mắng nặng nề hơn nhiều. Đó mới là truyền hình thực tế! Luke Nguyen chẳng xúc phạm ai cả, nếu bạn đưa một món ăn còn sống vào nhà hàng cao cấp thì bạn đang xúc phạm thực khách và bản thân mình. Sao lại nói giám khảo không đủ trình độ và tư cách khi cho thí sinh một bài học về đầu bếp thích đáng như thế. Sao lại vịn vào cớ phí phạm thức ăn khi bản thân người nấu món đó còn không trân trọng nguyên liệu thực phẩm mà mình có? ...

Minh Thu

Mọi người xem chương trình MC cho rằng nó là một chương trình giải trí chứ không cho rằng đó là 1 cuộc thi nên không thấy được sự khắc nghiệt của nó. Nếu ai đã xem phiên bản của MC USA thì bạn có bắt gặp chuyện BGK nhổ thức ăn hay đổ vào sọt rác là chuyện rất đỗi bình thường, họ còn có thể chê trách thí sinh vì việc lãng phí nguyên liệu: 1 món đáng giá hàng chục hàng trăm USD mà họ biến thành không đáng 1 đồng và đó là hình ảnh làm nên sự thành công cho chương trình đó, làm nên cá tính cho MC, chỉ có điều do văn hóa Việt cho rằng đó là chuyện mất lịch sự mà thôi. Tôi không cho rằng GK làm như vậy là sai vì nếu bạn ăn 1 món mà không được nấu dúng cách hoặc còn sống bạn hoàn toàn có thể ngộ độc có hại sức khỏe, vì thế hãy tôn trọng họ những người phải nếm tất cả các món đó mà thôi.

Hoang Thanh, TNP A . Q9, HCM

Giám khảo Luke Nguyễn là một người biết nhiều món ăn Việt Nam, nhưng anh ta không hiểu gì về văn hóa của người Việt Nam. Hành động đổ bỏ thức ăn đối với nước ngoài thì không có gì đáng nói. Nhưng ở Việt Nam thì sẽ không được cói là hành động đúng. Mà trong cuộc thi đầu biếp Việt Nam sao lại mời một việt kiều về làm giám khảo. Việt Nam có nhiều đầu biết giỏi, am tường những món ăn truyền thống Việt Nam!

Trang Bùi, TP HCM

VTV nên xem xem lại mình. Chương trình Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam nhảm nhí, BGK mất lịch sự, vô văn hóa. VTV cũng nên xem lại ĐỒ - RÊ - MÍ.

hung

Tôi hết sức không vừa lòng bởi thái độ của 2 vị giám khảo. Tôi nghĩ dù thức ăn của thí sinh không ngon thì cũng phải tôn trọng họ chứ không thể được làm những hành động như vậy. Những hành động đó là những hành động thiếu ý tôn trọng người khác.Vì vậy, tôi mong các vị giám khảo trong masterchef rút kinh nghiệm hơn!

Thế Dũng

Tôi cũng có xem chương trình này tối qua và tôi thấy thất vọng cũng như giận dữ trước lối cư xử vô văn hóa của những người được mệnh danh là giám khảo. Họ có thể chê bai, không thèm nếm thử và đánh rớt thí sinh nhưng họ không thể có hành vi vô văn hóa trong một chương trình " văn hóa " như vậy. Hành vi đổ đĩa thức ăn mới tinh mà người khác vừa làm xong vào thùng rác đồng nghĩ với nhân cách con người vị giám khảo này cũng.... chui tọt vào thùng rác. Ai làm người đó chịu nhưng phản cảm ở chỗ là hàng ngàn người chứng kiến hành động này, cho nên nhà đài cần sàng lọc chương trình và con người nhằm tránh những trường hợp vô văn hóa trên!

Bình luận