Anh Lê Quang Hào đứng tại các ga tàu điện ngầm, điểm đông người để xin chữ ký	
 ///  Ảnh Gia đình cung cấp

Sục sôi đòi công lý cho bé Nhật Linh

1
Gia đình bé gái người Việt 10 tuổi bị sát hại tại Nhật Bản đang kêu gọi và thu thập chữ ký để mong tòa án xét xử hung thủ với mức án nghiêm khắc nhất.
Xử nghiêm và việc cần làm

Xử nghiêm và việc cần làm

1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương.
Trẻ em cần phải được can thiệp kịp thời nếu có nguy cơ bị xâm hại /// Ảnh minh họa

Cách ly trẻ em bị xâm hại trong 12 giờ

0
Khi nhận được thông tin trẻ có nguy cơ bị tổn hại nghiêm trọng về tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, chủ tịch cấp xã, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền phải can thiệp, cách ly trẻ khỏi mối nguy hiểm trong 12 giờ.
Bị hàng xóm xâm hại, bé gái 13 tuổi mang thai

Bị hàng xóm xâm hại, bé gái 13 tuổi mang thai

0
Ngày 16.10, luật sư thuộc Chi hội luật sự bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã đến Công an huyện Củ Chi nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án bé N (sinh năm 2003) ở xã Trung An - huyện Củ Chi bị hàng xóm xâm hại đến mang thai.
Nhiều khoảnh rừng ở vùng đệm của Kon Ka Kinh bị khai thác trái phép /// Ảnh: Trần Hiếu

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh bị xâm hại

1
Cùng với 24 vườn quốc gia của các nước Đông Nam Á, Kon Ka Kinh và 3 vườn quốc gia khác của VN được công nhận là Vườn di sản ASEAN. Song sự đa dạng sinh học của Kon Ka Kinh đang bị con người xâm hại.
 Các đại biểu thảo luận tại hội thảo /// Ảnh: H.N

Xử lý các vụ xâm hại trẻ em rất chậm

1
Thực trạng bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em có chiều hướng gia tăng phức tạp, số vụ việc xảy ra nhiều nhưng tỷ lệ bị xử lý lại rất thấp, đó là vấn đề mọi người rất lo lắng.
Xâm hại tình dục trẻ em - Kỳ 4: Nhọc nhằn tìm công lý

Xâm hại tình dục trẻ em - Kỳ 4: Nhọc nhằn tìm công lý

0
Dời nhà, mất việc, không dám về quê nhìn mặt họ hàng... đó là tình cảnh của nhiều gia đình có con bị xâm hại tình dục. Họ không chỉ là nạn nhân của kẻ thủ ác, mà còn là nạn nhân của sự mặc cảm, định kiến.