1 ngày sau tăng cường xe bồn, TPHCM tăng lên 58 trạm xăng hết hàng trong hôm nay 10.10

10/10/2022 15:58 GMT+7

Báo cáo nhanh trưa ngày 10.10 của Sở Công thương TP.HCM cho biết, số lượng trạm xăng tạm ngưng phục vụ là 58, tăng 4 so với tối ngày 9.10.

Sở Công thương TP.HCM nhận định: Hiện tại tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn thành phố gặp một số khó khăn nhất định. Qua rà soát từ ngày 9.10 đến sáng 10.10 ghi nhận có 58 cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm hết hàng. Một số cửa hàng chỉ bán theo định mức 30.000 - 50.000 đồng/lượt. Một số Trạm xăng chỉ duy trì 1 - 2 trụ bơm xăng do không có hàng để bán.

Xe ôm và shipper ở TP.HCM mệt mỏi, lao đao nhiều trạm xăng treo biển "hết hàng"

Theo phản ánh từ các đơn vị kinh doanh xăng dầu, khó khăn do tình hình chung như ảnh hưởng của mưa bão, quá trình vận chuyển bị gián đoạn tạm thời… khiến một số cửa hàng xăng dầu thiếu hàng cục bộ, chưa cung ứng đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng.

Trưa ngày 10.10, trạm xăng này hết hàng và nhân viên cho biết phải chiều tối mới có hàng trở lại

Minh Đăng

Bên cạnh đó, một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã tạm ngưng hoạt động hoặc kinh doanh gián đoạn do nguồn hàng cung ứng không kịp thời, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Trước tình hình trên, để tạo điều kiện giúp hệ thống cửa hàng kinh doanh xăng dầu cung ứng kịp thời đầy đủ theo nhu cầu sản xuất kinh doanh của người dân, Sở Công thương đề xuất Sở Giao thông Vận tải, Công an Thành phố xem xét, có phương án tạm thời nhằm hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn thành phố được lưu thông vào giờ cao điểm (trong khung thời gian từ 9 - 16 giờ và từ 18 - 22 giờ). Sở cũng đề nghị các cơ quan liên quan hỗ trợ phân luồng và tạo điều kiện để phương tiện vận chuyển xăng dầu được lưu thông và cung cấp hàng thuận lợi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.