10.8 - Trải nghiệm trọn vẹn lối chơi Liên Trảm của Dynasty Warriors: Overlords trên mobile

05/08/2022 13:00 GMT+7

Theo lộ trình phát hành, mobile game Dynasty Warriors: Overlords chính thức ra mắt vào ngày 10.8 tới đây, thể hiện trọn vẹn lối chơi hack & Slash đã tay sướng mắt của dòng game này.

Đăng ký sớm https://dynastywarriorsvn.onelink.me/mFfQ/PR

Dynasty Warriors khai phá Liên Trảm đầy độc đáo

Bản chất Dynasty Warriors 1 là một game đối kháng với các nhân vật tham gia là những danh tướng của Tam Quốc. Tuy nhiên, đến phần thứ 2 thì Koei đã thay đổi toàn diện gameplay và biến Dynasty Warriors thành game hành động kiểu Liên Trảm.

Thay vì chiến đấu với số ít kẻ địch cứng và mạnh để tung đòn đã tay đồng thời phòng thủ có cân lượng tạo cảm khác đối kháng thì Koei đã dùng số đông thay thế. Phần lớn, kẻ địch trong Dynasty Warriors là đông nhưng sức chiến đấu yếu. Vẫn là những combo hoành tráng nhưng thay vì tung vào 1 mục tiêu thì người chơi không cần nhắm mục tiêu nào, bất cứ kẻ địch nào nằm trong tầm vung vũ khí sẽ tự trúng đòn và văng ra. Kết quả là chúng ta vẫn có combo đánh “mỏi tay” nhưng sẽ được tăng cường cảm giác một mình hạ hàng trăm kẻ địch văng tứ tung đầy mạnh mẽ.

Để bù cho độ khó, Koei đã dùng các tướng địch làm hạt nhân. Bạn có thể “hà hiếp” bọn lính cho đã tay nhưng khi đụng tướng thì thực sự là thách thức. Các tướng có bộ chiêu thức riêng lẫn khả năng phòng thủ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn từng chơi mức khó của các game Dynasty Warriors thì sẽ hiểu rằng độ khó càng cao thì đòn đánh đau hơn, tần suất ra đòn cũng thường xuyên hơn. Nếu quá tham đòn để bị vây thì bạn sẽ gánh cả một “bầu trời mệt mỏi”.

Một vũ khí khác mà Koei sáng tạo cho công thức Liên Trảm của mình chính là phần chiêu thức. Nếu các game Liên Trảm bình thường chỉ có thể đầu tư cho 2 - 5 nhân vật, mỗi người có 1 - 2 bộ chiêu là hết khả năng thì Koei vẫn dùng số lượng để lấn át. Số lượng tướng trong Dynasty Warriors cực nhiều. Các chiêu thức cũng vì thế mà đa dạng theo từng tướng. Đặc biệt hơn, một số chiêu trong đó xuất phát từ các thế võ ngoài đời thật.

Chính nhờ điều đó mà Dynasty Warriors có một sự đa dạng chiêu thức lẫn binh khí vô cùng phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các chiêu đi kèm vị tướng phù hợp với thói quen chơi Liên Trảm của mình và từ đó chiến đấu một cách thoải mái hơn, hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhà phát triển cũng có nhiều yếu tố bổ trợ khác giúp người chơi cảm thấy hưng phấn hơn và kích thích cảm hứng cày Liên Trảm mạnh hơn. Chẳng hạn, khi đạt 1.000 điểm hạ gục thì mỗi bản Dynasty Warriors sẽ thưởng cho người chơi. Hoặc tướng sẽ hô to “Tôi chính là chiến binh thực thụ” hoặc thưởng buff toàn năng x2 Sát thương, Tốc độ, Giáp trong 30 giây,...

Hệ thống chiến thuật linh động trong mỗi màn chơi cũng được sắp xếp một cách rất thuyết phục. Người chơi Liên Trảm bằng cách thực hiện các mục tiêu trên chiến trường như đặt bẫy mai phục, tấn công bất ngờ doanh trại địch, giải cứu tướng phe ta bị bao vây…

Dựa vào thành công hoặc thất bại của người chơi ở các mục tiêu trên thì chiến trường có thể thay đổi cục diện. Nếu thất bại quá nhiều mục tiêu, chủ tướng sẽ quyết định rút quân và mục tiêu chính lúc này không còn là thắng trận nữa mà phải hộ tống chủ tướng rút chạy. Hoặc thậm chí tệ quá thì… game over dù tướng bạn vẫn còn khỏe.

Công thức Liên Trảm bất bại tạo thành chất “Warriors game”

Bên cạnh dòng game về Tam Quốc, Koei Tecmo tiếp tục thử nghiệm với Samurai Warriors lấy bối cảnh chiến quốc Nhật Bản và Warriors Orochi với bối cảnh giả tưởng kết hợp thần thoại khi 2 thế giới Tam Quốc và Samurai bị tà thần làm cho sáp nhập vào nhau. Với sự thành công mới này, khái niệm “Warriors game” bùng nổ sau khi Koei làm loạt game 3 phần Gundam Warriors. Từ đó, lần lượt các pha hợp tác ngày càng lớn đã đến với Koei và phong cách Liên Trảm kiểu Dynasty Warriors cũng được áp vào nhiều sản phẩm nổi tiếng khác.

Những thành công ngày càng lớn và lan rộng cho thấy chất Liên Trảm đặc biệt của dòng game này vẫn không có đối thủ sau 26 năm thống trị. Tất nhiên Koei Tecmo không có ý định dừng lại.

Dynasty Warriors: Overlords mang chất Liên Trảm lên mobile một cách hoàn hảo

Ở thị trường game Việt, fan của dòng Dynasty Warriors có số lượng không nhỏ và Dynasty Warriors: Overlords sẽ là một sản phẩm pha trộn giữa chất Liên Trảm đặc trưng làm nên thương hiệu Dynasty Warriors và bộ khung của một tựa game mobile chuẩn mực. Người chơi sẽ thưởng thức các trải nghiệm Liên Trảm đầy quen thuộc kèm theo cách chơi xây thành của Dynasty Warriors Empires và khả năng kết nối bạn bè, xây dựng cộng đồng của một game mobile.

Liên trảm không giới hạn trên chiến trường vạn quân, PvP thực chiến kịch tính, chiến đấu công bằng, thể hiện kỹ năng hợp kích, tung đòn cực đỉnh sẽ được chính mỗi game thủ trải nghiệm và cảm nhận trong Dynasty Warriors: Overlords vào ngày 10.8 tới đây.

Tựa game do VNGGames phát hành độc quyền đồng thời tại 4 thị trường Việt Nam, Thái Lan, Philippines & Indonesia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.