10 ô tô mới bán nhanh nhất tháng 10.2021: KIA Seltos dẫn đầu

0 Thanh Niên Online

Trung bình mỗi chiếc ô tô mới tại Mỹ mất khoảng 31,7 ngày để đến tay khách hàng kể từ khi xuất xưởng, trong đó KIA Seltos là mẫu xe mới bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 10.2021

Cơn sốt trên thị trường ô tô Mỹ đang có dấu hiệu hạ nhiệt, khi thời gian trung bình để bán một chiếc ô tô đang chậm lại so với những tháng trước đây.

10 ô tô mới bán nhanh nhất tháng 10.2021: KIA Seltos dẫn đầu - ảnh 1

Trung bình một chiếc ô tô mới mất 31,7 ngày để đến tay khách hàng

Motor1

Theo kết quả khảo sát, phân tích của công ty nghiên cứu thị trường ô tô iSeeCars với 250.000 ô tô mới cũng như ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ trong tháng 10.2021, thời gian trung bình để bán ô tô đã chậm hơn so với tháng 9.2021.

Cụ thể, kết quả khảo sát phân tích của iSeeCars cho thấy, trung bình một chiếc ô tô mới mất 31,7 ngày để đến tay khách hàng, chậm hơn một tuần so với tháng 9.2021 (khoảng 24,6 ngày). Karl Brauer - Chuyên gia phân tích iSeeCars cho biết: “Nhu cầu đối với ô tô mới đã chậm lại trong tháng 10, điều này một phần từ lượng xe tồn kho từ tháng 9 còn lại khá lớn, bên cạnh đó giá ô tô tăng cao cũng góp phần tạo nên rào cản với những khách hàng dự định mua ô tô mới”.

10 ô tô mới bán nhanh nhất tháng 10.2021: KIA Seltos dẫn đầu - ảnh 2

KIA Seltos là mẫu ô tô mới bán nhanh nhất tại Mỹ

Motor1

Kết quả khảo sát của iSeeCars cũng cho thấy, KIA Seltos là mẫu xe mới bán nhanh nhất tại Mỹ trong tháng vừa qua. Theo iSeeCars, thời gian trung bình để bán một chiếc KIA Seltos mất khoảng 7,7 ngày. Giá bán trung bình KIA Seltos tại Mỹ hiện vào khoảng 27.284 USD. Đây là lần đầu tiên trong năm 2021, Seltos dẫn đầu danh sách 10 ô tô bán nhanh nhất tại Mỹ.

Các chuyên gia iSeeCars cho rằng nhu cầu với Seltos đang tăng khi sự yêu thích của người tiêu dùng ô tô tại Mỹ dành cho thương hiệu KIA tiếp tục tăng lên. Ngoài ra, việc mẫu xe này khan hàng xuất phát từ tình trạng thiếu hụt vi mạch, chip điện tử nên cán cân cung cầu mất cân bằng.

10 ô tô mới bán nhanh nhất tháng 10.2021: KIA Seltos dẫn đầu - ảnh 3

Honda CR-V được nhiều người Mỹ mua ô tô lựa chọn

Carscoop

Toyota Highlander Hybrid xếp thứ 2 trong danh sách này với thời gian trung bình bán xe mất 7,9 ngày, mức giá trung bình của mẫu xe này vào khoảng 47.287 USD. Mẫu Crossover 7 chỗ - Honda CR-V cũng rất được ưa chuộng tại Mỹ khi chỉ mất trung bình 9 ngày để bán một chiếc xe mới. Trong khi đó, phiên bản hybrid của Honda CR-V mất 10,6 ngày và xếp ở vị trí thứ 7.

Các vị trí tiếp theo trong danh sách này lần lượt thuộc về Toyota Sienna, KIA Telluride và Mercedes-Benz GLS với thời gian trung bình bán xe mới mất khoảng 9,4 - 9,9 ngày. Toyota RAV4 Hybrid xếp thứ 9 (11,4 ngày) cho thấy người tiêu dùng ô tô tại Mỹ ngày càng ưa chuộng các mẫu xe hybrid.

10 ô tô mới bán nhanh nhất tháng 10.2021: KIA Seltos dẫn đầu - ảnh 4

10 ô tô mới bán nhanh nhất tại Mỹ tháng 10.2021

nguồn: iSeeCars

Vị trí thứ 10 thuộc về Subaru Crosstrek khi chỉ mất 11,5 ngày để tìm thấy chủ kể từ khi xuất xưởng về đại lý. Mẫu ô tô này rất được khách hàng Mỹ ưa chuộng dù có mức giá trung bình lên đến 29.495 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô tô, xe máy mới ồ ạt về Việt Nam

Mô tô, xe máy mới ồ ạt về Việt Nam

Hàng loạt mẫu mã mô tô, xe máy mới liên tiếp được các nhà sản xuất, phân phối tại Việt Nam tung ra thị trường nhằm thu hút khách hàng, chuẩn bị cho mùa bán hàng cuối năm.

Phí Phương Anh nâng cấp khí chất thanh lịch bên Yamaha Grande

Phí Phương Anh nâng cấp khí chất thanh lịch bên Yamaha Grande

Phí Phương Anh là một người đẹp sở hữu khả năng phối đồ “không cần phải bàn cãi” của showbiz Việt. Từ món phụ kiện có giá rất “chát” đến quần áo bình dân chỉ vài trăm ngàn đồng, Phí Phương Anh vẫn có thể “cân” được. Trong bộ ảnh mới, cư dân mạng phải công nhận khí chất ngày một được nâng cấp và vóc dáng đáng ngưỡng mộ của cô nàng.

Honda PCX e:HEV 2022 về Việt Nam, giá 99 triệu đồng

Honda PCX e:HEV 2022 về Việt Nam, giá 99 triệu đồng

Gia nhập thị trường xe máy Việt Nam, mẫu xe tay ga lai xăng-điện Honda PCX e:HEV 2022 được phân phối thông qua đại lý không chính hãng, giá bán 99 triệu đồng, cao hơn hàng chục triệu đồng so với giá tại Indonesia.