11 học sinh Indonesia chết đuối trong chuyến đi dã ngoại

0 Thanh Niên Online

Giới chức Indonesia xác nhận 11 học sinh chết đuối và 2 học sinh khác nhập viện trong một sự cố xảy ra trong chuyến đi dã ngoại ở nước này hôm 15.10.

AFP hôm nay 16.10 dẫn lời quan chức Supriono thuộc đội tìm kiếm và cứu hộ ở thành phố Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java (Indonesia) cho hay khoảng 150 thành viên trong nhóm hướng đạo sinh Hồi giáo từ 13-15 tuổi đang đi bộ dọc sông Cileuleur hôm 15.10 thì có 21 em trong số đó được cho là cố lội xuống nước.

11 học sinh Indonesia chết đuối trong chuyến đi dã ngoại - ảnh 1

Đội cứu hộ vớt thi thể của những học sinh chết đuối trong chuyến đi bộ dọc sông Cileuleur, Indonesia ngày 15.10

AFP

Ông Supriono cho hay nhiều dân địa phương đã cứu được 10 học sinh, nhưng có tới 11 em chết đuối và 2 em còn trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện.

Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ việc và đang làm việc để đảm bảo tất cả những người tham gia chuyến đi dã ngoại nói trên được an toàn.

11 học sinh Indonesia chết đuối trong chuyến đi dã ngoại - ảnh 2

Người thân của những học sinh chết đuối trong chuyến đi bộ dọc sông Cileuleur, Indonesia ngày 15.10, rời khỏi nhà xác của một bệnh viện

AFP

Những học sinh trên đã đi bộ và làm sạch bờ sông nói trên, dù đã có cảnh báo chính thức từ cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia của Indonesia.

Đi bộ đường dài dọc bờ sông bị cấm đối với trẻ em và thanh thiếu niên trong mùa mưa ở Indonesia. Hồi tháng 2.2020, 10 hướng đạo sinh đã thiệt mạng sau khi bị lũ quét cuốn trôi ở Indonesia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm