13 công dân Việt Nam nhận học bổng tiến sĩ ở Úc

11/11/2015 09:34 GMT+7

(TNO) 13 ứng viên Việt Nam vừa giành được học bổng tiến sĩ của Chương trình Học bổng Endeavour danh tiếng của Úc, đưa Việt Nam trở thành quốc gia nhận được số học bổng tiến sĩ của chương trình này nhiều nhất trên thế giới năm thứ 2 liên tiếp.

(TNO) 13 ứng viên Việt Nam vừa giành được học bổng tiến sĩ của Chương trình Học bổng Endeavour danh tiếng của Úc, đưa Việt Nam trở thành quốc gia nhận được số học bổng tiến sĩ của chương trình này nhiều nhất trên thế giới năm thứ 2 liên tiếp.

Đại sứ Úc tại Việt Nam Hugh Borrowman cùng bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục thuộc Đại sứ quán Úc, và các học viên Việt Nam tại buổi lễ trao học bổng Endeavour năm 2014 tại Hà Nội - Ảnh: Đại sứ quán Úc cung cấp Đại sứ Úc tại Việt Nam Hugh Borrowman cùng bà Kim Cleary, Tham tán Giáo dục thuộc Đại sứ quán Úc, và các học viên Việt Nam tại buổi lễ trao học bổng Endeavour năm 2014 tại Hà Nội - Ảnh: Đại sứ quán Úc cung cấp
“Đây được coi là minh chứng cho tài năng và sáng kiến của các học giả Việt Nam” - Đại sứ Úc tại Việt Nam Hugh Borrowman phát biểu trong thông cáo do Đại sứ quán Úc công bố ngày 10.11.
Ngoài 13 suất học bổng tiến sĩ, Việt Nam còn nhận được 5 suất học bổng thạc sĩ, 8 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 10 học bổng cho cán bộ quản lý và 3 suất học bổng về giáo dục và đào tạo nghề. Với tổng cộng 39 suất học bổng này, Việt Nam trở thành quốc gia nhận số học bổng nhiều nhất thứ 3 trong 55 nước nhận học bổng Endeavour niên khóa 2016.
“Đây thực sự là một thành tựu đáng kể đối với Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ và sự quan tâm cao của học viên Việt Nam tới việc học tập tại Úc", thông cáo của Đại sứ quán Úc viết.
Các học viên nhận học bổng của Việt Nam sẽ nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực tại 17 trường đại học ở Úc, trong đó có lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, kĩ sư, y tế và quản lý.
Endeavour là học bổng có tính cạnh tranh quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển tri thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Úc và các quốc gia láng giềng. Chương trình học bổng Endeavour bao gồm các học bổng về giáo dục và đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, học bổng nghiên cứu ngắn hạn, học bổng thạc sĩ và tiến sĩ.
Hằng năm, chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ hơn 125 quốc gia trong danh sách tham dự. Những hồ sơ này được đánh giá dựa trên năng lực và không có hạn định cho từng quốc gia.
Chương trình học bổng Endeavour niên khóa 2017 sẽ tiếp nhận hồ sơ từ đầu tháng 4 năm 2016 và kết thúc vào ngày 30.6.2016.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.