1.300 quân nhân Vùng 5 Hải quân được tiêm vắc xin phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online

1.300 cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra việc tiêm phòng cho bộ đội. /// Ảnh: Văn Định
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra việc tiêm phòng cho bộ đội.
Ảnh: Văn Định

Từ ngày 10 đến 15.5, tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang), Vùng 5 Hải quân đã phối hợp với Viện Y học dự phòng quân đội phía Nam tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng.

Theo đó, 1.300 quân nhân đủ điều kiện đã được tiêm mũi 1 (vắc xin của hãng AstraZeneca). Đây là đợt tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên được Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) triển khai tiêm cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

1.300 quân nhân Vùng 5 Hải quân được tiêm vắc xin phòng Covid-19 - ảnh 1

Khám sàng lọc cho bộ đội trước khi tiêm.

Văn Định

Để đợt tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Vùng 5 đã tổ chức tập huấn, làm tốt công tác chuẩn bị. Từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm đến khâu tiêm phòng, theo dõi và xử lý phản ứng sau tiêm đều được đơn vị tuân thủ, thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Việc tiêm vắc xin Covid-19 nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đối với những cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn người vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển.

Hiện tại, tất cả các trường hợp sau khi tiêm phòng vắc xin Covid-19 sức khỏe ổn định. Sau 1 tháng, những quân nhân đủ điều kiện sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Song hành sự bùng nổ của mạng xã hội và những nền tảng truyền thông xuyên biên giới như Facebook, YouTube, TikTok… thì không ít nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định đã thực hiện nhiều clip quảng cáo có nội dung quá lố, đặc biệt liên quan vấn đề sức khỏe.

Những người 'khùng' làm nông

Những người 'khùng' làm nông

Giữa cao nguyên đất đỏ bazan, có những người nông dân chọn cho mình lối canh tác rất riêng. Để đeo đuổi việc ấy, họ đã bị không ít người làng rỉ tai nhau: 'Tụi nó chính là những người khùng làm nông'.