136 người Việt được giải cứu khỏi ổ mại dâm ở Malaysia

04/01/2015 11:02 GMT+7

(TNO) Cảnh sát Malaysia vừa giải cứu 184 phụ nữ nước ngoài, trong đó có 136 người Việt Nam được cho là nạn nhân của đường dây buôn người tại một hộp đêm ở Kuala Lumpur.

(TNO) Cảnh sát Malaysia vừa giải cứu 184 phụ nữ nước ngoài, trong đó có 136 người Việt Nam được cho là nạn nhân của đường dây buôn người tại một hộp đêm ở Kuala Lumpur, theo New Straits Times ngày 4.1.

Các cô gái được giải cứu - Ảnh: chụp màn hình BH online
Cuộc giải cứu nằm trong chiến dịch truy quét mại dâm nhằm vào một hộp đêm trên đường P. Ramlee ở thủ đô Kuala Lumpur vào đêm ngày 3.1. Những người được giải cứu đều trong độ tuổi từ 21 đến 38.
Ông Roslee Chick, sĩ quan cảnh sát đơn vị phòng chống tệ nạn xã hội (D7) thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, cho biết 60 cảnh sát của D7 và cảnh sát Kuala Lumpur đã tham gia vào cuộc truy quét này. Trong số 184 phụ nữ nói trên có 136 người Việt Nam, 17 người Philippines, 17 người Uzbekistan, 4 người Indonesia, 4 người Thái Lan, 4 người Armenia và 2 người Nga.

Theo New Straits Times, quá trình kiểm tra cho thấy 25 người trong số họ không có hộ chiếu và đang bị điều tra do không có giấy tờ tùy thân, số còn lại sẽ được điều tra theo hướng là nạn nhân của đường dây buôn người.

Ông Roslee Chick cho biết những phụ nữ nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, đã bị dụ dỗ sang Malaysia với lời hứa hẹn sẽ có việc làm thu nhập cao. Tuy nhiên, khi tới đây, họ lại bị những kẻ lừa đảo ép phục vụ khách và trở thành nô lệ tình dục tại các hộp đêm.

Ông Roslee cũng cho biết thêm cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông Malaysia làm quản lý và 13 nhân viên được thuê làm vệ sĩ của tụ điểm này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.