14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất?

0 Thanh Niên Online

Ngay sau khi Vòng chung kết giải U.19 quốc gia kết thúc, hệ thống bóng đá ngoài chuyên nghiệp của Việt Nam sẽ tiếp diễn với giải bóng đá hạng nhì quốc gia 2022 tranh từ 18.4 đến 8.6.2022.

Đây là giải đấu được đánh giá có vai trò quan trọng không chỉ đối với hệ thống thi đấu của bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia mà còn đối với sự ổn định của hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia thông qua thể thức lên- xuống hạng. Bên cạnh đó, giải hạng nhì quốc gia cũng là sân chơi giúp duy trì và phát triển phong trào bóng đá tại các địa phương trên cả nước.

14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất? - ảnh 1

Trưởng phòng Tổ chức Thi đấu VFF Trần Huy Đức giải thích về các vấn đề chuyên môn trong buổi bốc thăm giải hạng Nhì sáng nay 30.3

VFF

Có 14 đội tham dự được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 7 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt từ ngày 18.4 đến 9.5 (lượt đi) và 13.5 đến 3.6 (lượt về), sau đó chọn các đội nhất nhì vào đấu bán kết vào ngày 8.6. Theo điều lệ chỉ có 2 đội thắng trong trận đấu chéo này mới lên hạng nhất mùa tới, chính vì thế việc tập trung cạnh tranh 2 vị trí đầu trong từng bảng sẽ rất gay cấn. Cụ thể Bảng A (7 đội): Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Kon Tum, Lâm Đồng, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam. Bảng B (7 đội): Bình Thuận, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Định, Tiền Giang, Trẻ TP.HCM, Vĩnh Long.

14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất? - ảnh 2

HLV Hứa Hiền Vinh và dàn trợ lý 'khủng" với 2 cựu danh thủ Cảng Sài Gòn là Hà Vương Ngầu Nại, Hồ Văn Lợi sẵn sàng cùng Lâm Đồng chinh phục giải hạng nhì

Minh Long

Năm nay do đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên để đảm bảo tốt công tác tổ chức, tất cả các trận đấu thuộc giai đoạn vòng loại sẽ diễn ra tại địa điểm tập trung do VFF trực tiếp tổ chức, thay vì thi đấu sân nhà – sân khách như các mùa giải trước. Bảng A dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực Hà Nội hoặc PVF và bảng B có thể sẽ diễn ra ở Tây Ninh. Việc thi đấu tập trung này trước hết sẽ giúp các đội tránh phải di chuyển liên tục và trong điều kiện thi đấu với mật độ dày (3 hoặc 4 ngày/ trận) thì ổn định tại chỗ sẽ giúp các đội hồi phục sau trận đấu và đủ thể lực cần thiết để tranh tài tốt, đảm bảo chuyên môn. Thứ hai là giúp các đội không phải phát sinh chi phí đi lại, đỡ rất nhiều gánh nặng kinh phí vốn là bài toán thường khó khăn cho các đội ngoài chuyên nghiệp, đa số còn “sống” dựa vào ngân sách địa phương. Bên cạnh đó, các đội cũng sẽ có điều kiện quản lý tại chỗ với lực lượng nhân sự của mình một cách chặt chẽ, đảm bảo sinh hoạt, tập luyện ổn định, hạn chế rủi ro tiếp xúc để tránh tối đa việc lây nhiễm Covid-19.

14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất? - ảnh 3

HLV Lê Quang Trãi tại vòng chung kết giải U.19 quốc gia 2022 sẽ tiếp tục dẫn dắt PVF đá giải hạng nhì

Hanna

14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất? - ảnh 4

HLV trưởng U.23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á Đinh Thế Nam sẽ giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật cho đội PVF đá giải hạng nhì

Hanna

Trong 14 đội ở bảng A “máu” nhất đầu tiên phải kể đến đội Hòa Bình do cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng dẫn dắt đang rất tham vọng lên hạng, kế đến là đội Lâm Đồng do cựu danh thủ, HLV Hứa Hiền Vinh, từng dẫn dắt CLB Phố Hiến trước đây, cầm quân. Một đội thứ ba cũng đang nung nấu quyết tâm, lấy lực lượng đang thi đấu VCK U.19 làm nòng cốt là PVF do HLV Lê Quang Trãi chịu trách nhiệm có sự tham vấn của nguyên HLV trưởng U.23 Việt Nam Đinh Thế Nam trong vai trò giám đốc kỹ thuật. Đội còn lại là Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc cũng rất khát khao thăng hạng.

14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất? - ảnh 5

HLV Phan Thanh Bình (trái) sẽ dẫn dắt đội hạng nhì Đồng Tháp bên cạnh sự cố vấn của HLV Bùi Văn Đông (phải)

Khả Hòa

Còn tại bảng B, Gia Định từng lên hạng nhất năm rồi, nhưng sau đó nhường lại cho Công an Nhân dân vẫn là 1 thế lực đáng gờm. Đội của bầu Trường và “cò” Đại từng dự giải U.21 năm rồi sẽ là 1 ứng viên nặng ký, kế tiếp là Bình Thuận cũng đang đặt mục tiêu phải quyết có thứ hạng cao. Đội tham vọng thứ ba là Đồng Nai rất “khát” trở lại mái nhà xưa sau mấy năm bị tuột xuống. Ứng viên nặng ký thứ tư là Đồng Tháp do HLV Phan Thanh Bình dẫn dắt với đội hình gồm nhiều trụ cột cũ của bóng đá xứ sen hồng và lứa U.19 vừa hoàn thành VCK cũng được giao chỉ tiêu nếu có cơ hội phải lên hạng trở lại sau một năm bị đánh rớt khi mất suất trụ hạng từ tay Long An.

14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất? - ảnh 6

Nhiều cầu thủ đội U.21 Gia Định dự giải U.21 quốc gia Thanh Niên năm rồi sẽ là nòng cốt cho đội hạng nhì

Tiffy

Lịch thi đấu giải hạng nhì quốc gia 2022

14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất? - ảnh 7

Lịch đấu bảng A

14 đội tranh giải hạng nhì quốc gia 2022: Ai ‘máu’ lên hạng nhất? - ảnh 8

Lịch đấu bảng B

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm