Khoảng 13 giờ 35 ngày 27.6, 142 công nhân Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm sau khi dùng cơm trưa tại nhà ăn tập thể đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, nóng bừng mặt, ngứa, tê bì tay chân, tức ngực, khó thở…
Toàn bộ công nhân nói trên được chuyển tới Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng để cấp cứu.
Đến cuối giờ chiều, 140 công nhân sức khỏe đã ổn định và được ra viện. Hiện còn 2 công nhân đang được các bác sĩ theo dõi và dự kiến sẽ xuất hiện vào ngày mai (28.6).
Theo thông tin từ phía công ty, trưa nay, gần 800 cán bộ, công nhân viên làm việc tại nhà máy đóng tàu có trụ sở tại xã An Hồng, H.An Dương (TP.Hải Phòng) ăn trưa tại nhà ăn công ty. Thực đơn gồm nhiều món, trong đó có cá thu kho dưa và thịt gà rang. Tuy nhiên, sau ăn khoảng 30 phút, những công nhân dùng món cá thu kho dưa bị ngộ độc thực phẩm, nhập viện.
Đơn vị ký hợp đồng cung cấp thực phẩm cho Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm là Công ty TNHH dịch vụ Thành Hưng (trụ sở tại xã Đặng Cương, H.An Dương, TP.Hải Phòng). Công ty này đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hải Phòng cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm vào ngày 13.6 vừa qua.
Bình luận (0)