17 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng do dưa chua chứa vi khuẩn E.coli

17/05/2017 14:30 GMT+7

Ngày 17.5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Đà Nẵng xác định nguyên nhân 17 du khách bị ngộ độc là do dưa chua chứa vi khuẩn E.coli.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tối 14.5 sau khi ăn cơm tối tại quán cơm gà Bà Buội - Hội An, số 253 Hồ Nghinh, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, 17 người của 2 đoàn du khách đến từ Hà Nội, Vũng Tàu bị ngộ độc thực phẩm, phải vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.
Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy 11 mẫu thực phẩm tại quán cơm gà Bà Buội - Hội An để xét nghiệm, kết quả mẫu dưa chua chứa vi khuẩn E.coli vượt mức cho phép.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết đã đủ cơ sở kết luận quán cơm gà Bà Buội - Hội An bán thực phẩm gây ngộ độc cho khách hàng. Chi cục sẽ ra các quyết định xử phạt và buộc cơ sở này khắc phục các tồn tại về khâu chế biến, khám sức khỏe nhân viên, bảo quản thực phẩm… trước khi cho hoạt động trở lại.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.