18 người chết và mất tích do sạt lở núi ở Hòa Bình

12/10/2017 08:51 GMT+7

Vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra 1 giờ sáng nay 12.10, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình khiến 18 người bị chết và mất tích.

Theo thông tin ban đầu từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình, vụ sạt lở núi kinh hoàng đã vùi lấp hoàn toàn 7 gia đình tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc. Thống kê từ chính quyền địa phương 18 người trong 7 gia đình được xác định là chết và mất tích. Đây là những hộ dân là người đồng bào dân tộc Mường sinh sống đã lâu đời ở khu vực này.
Đến 8 giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 7 người, hiện còn 11 người mất tích.
Đại tá Vũ Thành Nam, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình cho biết, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động nhiều lực lượng đến hiện trường cứu hộ.
sat-lo-nui
Mưa lớn gây ra sạt lở đất vùi lấp nhiều hộ dân ở xóm Khanh Ảnh Mai Hương
Ngay trong đêm, lực lượng cứu hộ đã huy động nhiều phương tiện máy móc đến hiện trường hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn. Nhưng do trời còn tối, mưa vẫn tiếp tục nên các lực lượng gặp nhiều khó khăn.
Do xóm Khanh nằm cách xa trung tâm xã Phú Cường, đường đi lại khó khăn, cho đến sáng nay, hiện trường vẫn được phong toả, hạn chế người dân qua lại để tập trung cho công tác cứu hộ cứu nạn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.