19 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

0 Thanh Niên Online

Ngày 30.10, bác sĩ Nguyễn Văn Thắng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết trong hai ngày 29 và 30.10, tại TP.Bến Tre đã có 19 người ngộ độc thức ăn phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

* 113 công nhân ngộ độc do ăn thịt bò nhiễm khuẩn

Qua xác minh, số người này trước đó đều ăn bánh mì mua tại tiệm Hồng Thu (đường Nguyễn Đình Chiểu, P.2, TP.Bến Tre), sau đó có chung các triệu chứng như đau bụng, nhức đầu, ói mửa… Cơ quan chức năng đã yêu cầu cơ sở trên tạm ngưng kinh doanh và đã lấy mẫu thực phẩm liên quan gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

* Ngày 30.10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương cho biết nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân (CN) Công ty TNHH Liên Phát (P.An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) nhập viện sáng 18.10 (Thanh Niên đã thông tin) nghi ngờ do ăn thịt bò bị nhiễm khuẩn Lostridium perfringens. Theo cơ quan chức năng, Công ty Liên Phát ký kết hợp đồng với một cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp. Ngày 17.10, khoảng 700 CN đã ăn cơm có món thịt bò xào đu đủ. Đến sáng 18.10, rất nhiều CN bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và 113 CN phải vào Bệnh viện đa khoa Q.Thủ Đức (TP.HCM) cấp cứu.

Khoa Chiến - Đỗ Trường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm