2 dự án cao tốc qua Bình Thuận có kịp thông xe kỹ thuật vào 31.12 ?

Quế Hà
Quế Hà
19/11/2022 16:23 GMT+7

Tại công trường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây , đoạn qua Bình Thuận dài 47,5 km đang vào thời kỳ “nước rút”. Hình hài đoạn cao tốc qua Bình Thuận ra sao khi còn 40 ngày nữa là thông xe kỹ thuật như cam kết ?

Ngày 19.11, PV Thanh Niên có mặt tại điểm thi công gói thầu 01XL của liên danh nhà thầu Cenco8 - Vạn Cường - Phúc Lộc (đoạn từ Km 01 đến Km 12+500 Dầu Giây - Phan Thiết) chứng kiến lượng phương tiện vận chuyển vật liệu thi công vẫn thưa thớt, trong bối cảnh còn 40 ngày nữa là đến thời điểm thông xe kỹ thuật như đã cam kết. Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (dài 99 km, có quy mô 4 - 6 làn xe) là 1 trong 3 dự án cao tốc phía đông đi qua tỉnh Bình Thuận.

Một chiếc xe lu đang thi công tại điểm thi công cầu của nhà thầu Vạn Cường tại Km 11+500 đoạn Phan Thiết- Dầu Giây

QUẾ HÀ

Tại 2 cây cầu trên điểm thi công này, các công nhân của nhà thầu Vạn Cường vẫn đang thi công hối hả cho kịp tiến độ. Ngoài ra, cây cầu vượt dân sinh, bắc ngang qua cao tốc đã hoàn thành ở Km 09 của dự án.

Công nhân thi công trên cầu Km 11+500 Phan Thiết - Dầu Giây

QUẾ HÀ

Một kỹ sư chỉ huy thi công tại công trường của nhà thầu Vạn Cường cho biết, nhà thầu này chỉ thi công các cây cầu, chứ không thi công đường.

Riêng cây cầu đoạn Km số 9 và cầu qua kênh thủy lợi Km 11+500 đang vào giai đoạn cuối. Nếu không có gì thay đổi, nhà thầu Vạn Cường sẽ thi công cầu kịp tiến độ thông xe kỹ thuật vào ngày 31.12.

Nhiều phương tiện thi công của nhà thầu nằm trong bãi, trong khi tại điểm này vẫn chưa xong mặt nền đường

QUẾ HÀ

Tuy nhiên theo quan sát của PV Thanh Niên, trên công trường của điểm này chỉ vài công nhân đang cắt sắt trên thân cầu, một chiếc xe lu hoạt động đơn lẻ.

Ngược lại, trên điểm thi công mặt đường từ Km số 9 đến Km11+500 vắng bóng phương tiện thi công. Tại điểm tập kết phương tiện của nhà thầu ngay sát công trường, nhiều xe ben, xe lu, xe ủi đang nằm tại bãi mà không hoạt động.

Một cây cầu dân sinh bắc qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thuộc xã Hàm Kiệm, H.Hàm Thuận Nam đã thi công xong

QUẾ HÀ

Một công nhân của đơn vị thi công trên công trường cho biết, điểm thi công này của liên danh nhà thầu đã hoàn thành hơn 65% khối lượng công việc. Các nhà thầu đang chia từng mũi thi công, hạ quyết tâm hoàn thành việc thảm nhựa nền kịp tiến độ cam kết.

Cầu do nhà thầu Vạn Cường đang thi công dở dang

QUẾ HÀ

Còn tại điểm giao nhau giữa hai dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây (xã Hàm Kiệm, H.Hàm Thuận Nam) các nhà thầu đang mở rộng đường từ QL1 vào dự án cao tốc. Theo ghi nhận, trên công trường lượng phương tiện hoạt động thưa thớt.

Cầu dẫn từ đường QL 1 vào cao tốc đoạn xã Hàm Kiệm thi công rất chậm

QUẾ HÀ

Tại cầu vượt cao tốc ở điểm này (đường đi lên xã Mỹ Thạnh, H.Hàm Thuận Nam) chỉ vài công nhân đang hàn sắt thép trên cầu, trong khi đây là công trình cầu quan trọng vì là điểm nối giữa cao tốc và tuyến QL1 và là đường huyết mạch của địa phương.

Còn đây là đoạn cuối của cao tốc Vĩnh Hảo- Phan Thiết (xã Hàm Kiệm, H.Hàm Thuận Nam) đã thảm nhựa cơ bản hoàn chỉnh sẵn sàng nối vào đoạn Phan Thiết - Dầu Giây

QUẾ HÀ

Ngược lại, nhìn sang điểm cuối của cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, việc trải thảm nhựa gần như đã hoàn tất.

"Đây là điểm đấu nối quan trọng giữa hai dự án cao tốc, nên việc hoàn thành sớm có tính quyết định cho thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay như chỉ đạo của Chính phủ", một kỹ sư của nhà thầu ở đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết cho biết.

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây đi qua Bình Thuận dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 31.12.2022

QUẾ HÀ

Bình Thuận có 2/3 dự án gồm cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây được Chính phủ chỉ đạo thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.