2 kỳ thủ cờ ốc được thưởng bao nhiêu khi giành huy chương vàng SEA Games 32?

2 kỳ thủ cờ ốc được thưởng bao nhiêu khi giành huy chương vàng SEA Games 32?

03/05/2023 14:16 GMT+7

Sau khi giành huy chương vàng sớm trước 1 vòng đấu, 2 kỳ thủ cờ ốc Phương Thảo và Hồng Ân được Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam thưởng nóng 2.000 USD (gần 47 triệu đồng).

Trong ngày 2.5.2023, tin vui đã đến với Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2023, khi 2 kỳ thủ Phạm Thanh Phương Thảo và Tôn Nữ Hồng Ân ở bộ môn cờ ốc đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên ở nội dung đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn 60 phút. Để ghi nhận thành tích này, ngân sách nhà nước cũng như lãnh đạo Liên đoàn Cờ Việt Nam đã trao thưởng kịp thời bằng hiện kim, qua đó giúp các vận động viên khác có thêm động lực thi đấu ở SEA Games 32.

2 kỳ thủ cờ ốc được thưởng bao nhiêu khi giành huy chương vàng SEA Games 32? - Ảnh 1.

Kỳ thủ Phạm Thanh Phương Thảo là chủ nhân tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

NGỌC DƯƠNG

Theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP của Chính phủ, vận động viên giành huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng SEA Games sẽ lần lượt nhận 45 triệu đồng, 25 triệu đồng, 20 triệu đồng tiền thưởng; cộng thêm 20 triệu đồng nếu phá kỷ lục SEA Games. Với những môn thi đấu đồng đội, như môn cờ ốc nội dung tiêu chuẩn đồng đội nữ có 2 vận động viên thì số tiền thưởng được tính gấp đôi. Cả Phương Thảo và Hồng Ân đều được thưởng mỗi người 45 triệu đồng.

Tính cả khoản thưởng nóng 10 triệu đồng của đoàn thể thao Việt Nam, Phương Thảo, Hồng Ân được nhận 55 triệu đồng/người. Sau khi giành huy chương vàng sớm trước 1 vòng đấu, Phương Thảo và Hồng Ân được Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam thưởng nóng 2.000 USD (gần 47 triệu đồng). Như vậy, mỗi nữ kỳ thủ nhận tổng số tiền lên đến khoảng 80 triệu đồng.

Đây là số tiền thưởng rất ấn tượng dành cho 2 nữ kỳ thủ “vàng” của làng cờ Việt Nam. Dù thi đấu ở bộ môn còn khá xa lạ với đa số người hâm mộ thể thao Việt Nam, nhưng cả Phạm Thanh Phương Thảo và Tô Hồng Ân đã thi đấu rất xuất sắc và giành tấm huy chương vàng đầu tiên ở kỳ SEA Games 32 năm nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.