2 nhà vô địch đều thua, đội nam Hải Dương vẫn đăng quang bóng bàn toàn quốc

02/12/2021 13:24 GMT+7

Sau hai ngày thi đấu tại Quảng Nam, tối 1.12, đội nam Hải Dương và đội nữ TP.HCM đã bảo vệ thành công ngôi vô địch đồng đội giải bóng bàn vô địch quốc gia 2021 sau khi lần lượt thắng nam T&T 3-2 và nữ Hải Dương 3-0.

Trận đấu nhiều kịch tính và rất hấp dẫn kéo dài đến nửa đêm là trận chung kết đồng đội nam giữa đội Long Hải – Hải Dương và T&T (Hà Nội) khi có mặt các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Đức Tuân và Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương) cùng Đinh Anh Hoàng và Lê Đình Đức (T&T) thi đấu.

Nổi bật nhất trong trận chung kết này là tay vợt 19 tuổi Đinh Anh Hoàng, VĐV cách đây hai năm đã cùng VĐV nữ 15 tuổi Trần Mai Ngọc thi đấu rất hay ở giải toàn quốc tại Khánh Hòa và ngay sau đó cùng được chọn vào tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30.

Đinh Anh Hoàng (phải) trong trận thắng Nguyễn Đức Tuân 3-2

Duy Linh

Ở giải năm nay, dưới sự dẫn dắt của hai nhà vô địch đơn nam SEA Games những kỳ trước đây trước đây là Vũ Mạnh Cường và Trần Tuấn Quỳnh, Đinh Anh Hoàng không chỉ thi đấu vẫn rất “máu lửa”mà còn tiến bộ rõ rệt ở quả đánh trái. Vì vậy, Hoàng không bị mất sức trong thi đấu và tạo được hiệu quả càng cao hơn để thắng cả hai trận quan trọng cùng tỷ số 3-2 trước hai tay vợt vô địch đơn nam toàn quốc là Đoàn Bá Tuấn Anh (năm 2019) và Nguyễn Đức Tuân (năm 2020).

Tuy vậy, cuối cùng đội bóng Hải Dương vẫn bảo vệ được ngôi vô địch do có lực lượng sắc bén và đồng đều hơn. Với 3 VĐV thi đấu đều là tuyển thủ quốc gia dự SEA Games nhiều lần là Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh và Vũ Quang Hiền, mỗi người đều có 1 trận thắng (Đức Tuân thắng Đình Đức, Quang Hiền thắng Tạ Hồng Khánh, Tuấn Anh thắng Đình Đức), vừa đủ để các học trò của HLV Nguyễn Đình Thuần thắng kịch tính 3-2 để đăng quang.

HLV Nguyễn Đình Thuần (bìa trái) và đội nam Hải Dương

Duy Linh

Ở nội dung đồng đội nữ, mặc dù tay vợt đạt kỷ lục 12 lần vô địch đơn nữ toàn quốc Mai Hoàng Mỹ Trang đã xin nghỉ thi đấu ở đội tuyển quốc gia nhưng lực lượng của đội TP.HCM liên tục đăng quang trong nhiều năm gần đây vẫn không bị “sứt mẻ” ở giải năm nay khi Mỹ Trang vẫn thi đấu cho TP.HCM.

Mai Hoàng Mỹ Trang vẫn còn thi đấu ấn tượng cho đội nữ TP.HCM

Duy Linh

Đội hình 3 VĐV tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30 gồm Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Nguyễn Bạch Thanh Thư và Mai Hoàng Mỹ Trang có mặt trong đội TP.HCM vẫn quá mạnh nên thắng đễ dàng đội nữ Long Hải - Hải Dương 3-0 đểtiếp tục đăng quang.

Từ hôm nay 2.12 đến hết ngày 4.12, giải sẽ tiếp tục thi đấu 5 nội dung còn lại là đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam và đơn nữ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.