2 sinh viên tử vong, 6 người điều trị sau khi uống rượu không rõ nguồn gốc

Lê Cầm
Lê Cầm
06/08/2022 13:12 GMT+7

Nhóm 8 sinh viên Trường CĐ Công Thương TP.HCM, sau khi cùng uống một loại rượu không rõ nguồn gốc, đã bị ngộ độc, 2 trường hợp tử vong, 6 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 6.8, bác sĩ Trần Thanh Sang, Phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt (TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, chiều qua bệnh viện có tiếp nhận 4 sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM ngộ độc rượu nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Trong đó có một trường hợp được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, 2 trường hợp hợp sau khi đã được bệnh viện xử trí cấp cứu ban đầu chuyển lên Bệnh viện Nhân dân Gia Định và một trường hợp quá nặng đã tử vong sau gần 30 phút nhập viện.

Một bệnh nhân đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức

Ảnh. BVCC

Theo lời khai của các bệnh nhân, trước đó 8 có người nhậu rượu không rõ nguồn gốc, sau khi uống xong 1 người đã tử vong tại phòng trọ, 1 người tử vong tại Bệnh viện Lê Văn Việt, 6 người còn lại cảm thấy đau bụng, chóng mặt, nôn ói nhiều, có uống thuốc nhưng không hết. Tiếp đến có các triệu chứng co giật, lơ mơ, hôn mê được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Anh Chương, anh trai của nạn nhân N.V.C (quê Phú Yên) cho biết, khoảng 16 giờ chiều 5.8, anh nhận tin báo chạy đến Bệnh viện Lê Văn Việt thì em trai đã tử vong. Em trai là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em, hiện là sinh viên năm 2.

Thông tin mới về vụ 8 người ngộ độc rượu ở TP.HCM

Bác sĩ Trần Thanh Dũ, Phó trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, tối 5.8, bệnh viện tiếp nhận 4 sinh viên nhập viện trong tình trạng ngộ độc methanol, nguy kịch. Trong đó 2 bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Lê Văn Việt, 2 bệnh nhân được người nhà đưa đến.

Hiện 2 bệnh nhân nặng hơn đang được hồi sức tích cực: một bệnh nhân đang thở máy, lọc máu và đã tỉnh; một bệnh nhân đang lọc máu chưa tỉnh.

Hai ca còn lại nằm tại khoa Nội tiết thận, nồng độ methanol thấp, đã có dấu hiệu tỉnh táo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.