(TNO) Tối nay 9.1, 19 công nhân của Công ty may Nam Sung Vina (đóng tại huyện Diễn Châu, Nghệ An) ra viện. Như vậy, toàn bộ 206 công nhân bị ngộ độc thực phẩm hôm 8.1 của công ty này sức khỏe đã ổn định.
>> Gần 200 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
Công nhân bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện
|
Ông Cao Đình Minh, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Diễn Châu, cho biết tính đến 22 giờ đêm 8.1, đã có 206 công nhân của Công ty may Nam Sung Vina bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
“Trưa nay, 187/206 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và xuất viện. Dự kiến đến tối nay 19 công nhân bị ngộ độc còn lại đang được điều trị ở Bệnh viện đa khoa Phù Diễn và Bệnh viện đa khoa Diễn Châu sẽ được kiểm tra, thăm khám và ra viện”, ông Minh nói.
Theo ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, đơn vị này đã lấy mẫu thức ăn tại nhà ăn của Công ty may Nam Sung Vina để xác định nguyên nhân gây ngộ độc tập thể.
“Các mẫu thực phẩm gồm cơm, thịt lợn chiên, lạc chiên, canh... trong bữa ăn đã được niêm phong để tìm nguyên nhân. Trong đó, 2 mẫu canh và rau cải được chuyển tới Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trung ương, số mẫu phẩm còn lại được xét nghiệm tại Nghệ An”, ông Dũng cho hay.
Bình luận (0)