22 năm "đưa đò" cho học sinh khó khăn của người thầy mang quân hàm xanh

20/11/2022 14:04 GMT+7

22 năm “cầm phấn”, những “chuyến đò” của người thầy quân hàm xanh - Trung tá Vũ Trường Tính - đã đưa hàng trăm trẻ em kém may mắn, ở nơi đảo xa lẫn giữa lòng thành phố, thoát khỏi “vùng đất mù chữ”.

Mỗi buổi tối, tiếng ê a đánh vần của những đứa trẻ trong lớp học tình thương tại khu phố 3, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM lại đều đặn vang. Căn phòng nhỏ chỉ vỏn vẹn 25 mét vuông nhưng lại là nơi hiện thực hóa ước mơ chạm đến con chữ của hơn 30 em, từ 6 đến 15 tuổi, không có điều kiện để học tại các trường chính quy. Điểm đặc biệt của lớp học ấy không chỉ là hoàn cảnh khó khăn của các em, mà còn là hình ảnh của người thầy trong bộ quân phục của bộ đội biên phòng.

Bằng tình thương và tinh thần trách nhiệm của một người lính, Trung tá Vũ Trường Tính đã dành hết thời gian rảnh sau khi hoàn thành công tác chuyên môn để dạy cho các em biết đọc, biết viết, biết tính toán.

Lớp học tình thương tại khu phố 3 không phải là nơi đầu tiên thầy Tính đứng trên bục giảng. Đã 22 năm kể từ ngày người lính gắn với nghiệp “đưa đò”, mỗi địa bàn công tác đi qua, Trung tá Vũ Trường Tính đều “gieo chữ” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi đó, dù là nơi đảo xa như xã Thạnh An (huyện Cần Giờ), hay giữa lòng thành phố như phường Tân Thuận Đông và phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.