22.000 sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học tập trung phòng tránh Covid-19

0 Thanh Niên Online

22.000 sinh viên và học viên không học tập trung đến cuối tháng 3 tránh Covid-19. Trường hủy học kỳ hè và bố trí sinh viên học trả nợ vào ca 3 vào buổi tối sau 18 giờ sau thời gian nghỉ trên.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM /// Hà Ánh
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM
Hà Ánh

Sáng nay 11.3, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có thông báo tới sinh viên về việc không học tập trung tại trường do diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường vừa có quyết định cho sinh viên tiếp tục học trực tuyến, không học tập trung từ nay đến cuối tháng 3.

Cụ thể, theo thông báo của trường này, sinh viên tiếp tục học trực tuyến đến ngày 29.3, không học tập trung tại trường trong thời điểm này (trừ sinh viên làm đề tài tốt nghiệp hoặc thực tập ngoài trường). Học viên cao học sẽ chờ thông báo mới.

Đáng chú ý, thông báo của trường về việc này có viết: "Sinh viên chuẩn bị tinh thần từ ngày 30.3, sinh viên đăng ký trả nợ sẽ học ca 3 sau 18 giờ vì không có học kỳ hè".

Bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 là cô gái bàn hàng siêu thị Điện Máy Xanh

Quyết định này được trường cân nhắc trước tình hình diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bên cạnh đó, trường có khoảng 1.500 sinh viên hiện đăng ký lưu trú tại KTX ĐH Quốc gia TP.HCM nhưng ĐH Quốc gia TP.HCM chưa đón sinh viên. Do vậy, việc nghỉ học tập trung của trường là đồng bộ với lịch nghỉ ĐH Quốc gia TP.HCM để sinh viên không khó khăn về chỗ ở.

Hiện quy mô toàn Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khoảng 22.000 người học, trong đó sinh viên khoảng 20.000 và học viên sau ĐH khoảng 2.000 người.

Trước đó, cuối tuần trước ĐH Quốc gia TP.HCM đa có thông báo chính thức cho sinh viên toàn hệ thống nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng tránh lây lan dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm