14.000 sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM đi học từ ngày 9.3

Hà Ánh
Hà Ánh
06/03/2020 20:36 GMT+7

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ đi học trở lại vào ngày 9.3 sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Lý giải quyết định này, theo PGS-TS Trần Diệp Tuấn, dịch bệnh Covid-19 đang được khống chế và không xuất hiện ca nhiễm mới cho đến thời điểm này. Bên cạnh đó, sinh viên y dược là đội ngũ biết cách phòng ngừa cho bản thân. Đây cũng là lực lượng có thể tham gia hỗ trợ, dự bị cần thiết cho hệ thống y tế nếu dịch bùng phát.
Ngoài ra, cũng theo ông Tuấn, hiện một số trường ĐH y khác đã cho sinh viên đến trường và vẫn đảm bảo tốt sức khỏe người học.
"Trường sẽ tăng cường các biện pháp phòng ngừa và sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra", ông Tuấn cho hay.
Tính đến thời điểm này, sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM đã nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19 trong thời gian 4 tuần. Theo ông Tuấn, kế hoạch học tập của trường sẽ tịnh tiến theo thời gian nghỉ 4 tuần.
Trước đó, chiều tối nay UBND TP.HCM đã quyết định học sinh TP.HCM lớp 12 quay trở lại trường từ ngày 9.3. Học sinh mầm non, từ lớp 1 đến lớp 11 (kể cả hệ GDTX), học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm học thêm, kỹ năng sống... tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.