Trước đó, các hộ gia đình trú tại xã Ia Ko, H.Chư Sê phát hiện hơn 20 con gà bị chết nên chia nhau làm thịt ăn vào trưa 28.2. Đến 17 giờ cùng ngày, những người ăn thịt gà có triệu chứng như đau đầu, đau bụng và được đưa đến Trạm y tế xã Ia Ko, sau đó chuyển lên Trung tâm y tế H.Chư Sê để tiếp tục điều trị. Đến 19 giờ 30, Trung tâm y tế H.Chư Sê đã tiếp nhận tổng cộng 25 người bị ngộ độc, trong đó có phụ nữ mang thai và trẻ em.
Ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai, cho biết: “Theo ghi nhận ban đầu tại hiện trường, nguyên nhân ngộ độc có thể là ăn thịt gà chết, cụ thể là gà ăn phải thực phẩm có tẩm thuốc diệt chuột”.
Đến chiều 1.3, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.
Bình luận (0)