26 người chết và mất tích do mưa lũ ở Yên Bái và Thanh Hoá

20/07/2018 16:58 GMT+7

Sau cơn bão số 3 , tại Yên Bái, mưa lũ trong ngày 20.7 đã làm 24 người chết và mất tích. Tại Thanh Hoá, lũ đã cuốn 2 người tử vong.

Trao đổi với Thanh Niên chiều nay 20.7, ông Phạm Quốc Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi tỉnh Yên Bái, cho biết mưa lũ sau cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) đã gây thiệt hại nặng nề về người tại tỉnh miền núi này.
Cụ thể, đến chiều nay, toàn tỉnh Yên Bái đã có 5 người chết, trong đó, huyện Trấn Yên 1 người, huyện Mù Cang Chải 1 người và huyện Văn Chấn 3 người. Đáng lo ngại, toàn tỉnh Yên Bái vẫn còn 19 người mất tích do lũ cuốn, trong đó, huyện Văn Chấn nhiều nhất với 14 người, huyện Văn Yên 2 người và huyện Mù Cang Chải 3 người.
Theo ông Phạm Quốc Hưng, toàn tỉnh này đang huy động tối đa các lực lượng, dốc sức tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Ngoài Yên Bái, thông tin từ Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai cho biết, tại Thanh Hoá có 2 người chết do mưa lũ sau cơn bão số 3.
Theo thống kê tại các tỉnh Yên Bái, Hoà Bình, Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh, mưa lũ đã làm 98 ngôi nhà bị sập. Nhiều tuyến đường tại Yên Bái, Sơn La, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh bị sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông ách tắc, chia cắt.
Trong chiều nay, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng làm trưởng đoàn, đang trên đường đến Yên Bái để nắm tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.