278 triệu smartphone 5G được bán vào năm 2020

11/09/2020 07:05 GMT+7

Hãng nghiên cứu thị trường Canalys vừa đưa ra dự báo 278 triệu smartphone có 5G sẽ được bán vào năm nay, với 62% trong số đó (tương đương 172 triệu chiếc) được bán ở Trung Quốc .

Theo GSMArena, dự đoán cũng nhận định lượng smartphone 5G trên toàn thế giới sẽ tăng gần gấp đôi vào năm sau, với tất cả các khu vực trọng điểm đều chứng kiến sự tăng trưởng lớn về tổng sản lượng.
Realme V3 5G ra mắt vào ngày 1.9 chính thức trở thành smartphone 5G đầu tiên có mức giá dưới 150 USD (giá bán lẻ ở Trung Quốc là 999 nhân dân tệ, hay 146 USD). Nhà phân tích Shengtao Jin của Canalys cho biết cột mốc này đến sớm hơn dự kiến 3 tháng và sẽ gây ra hiệu ứng đáng kể ở các khu vực khác, bao gồm Đông Nam Á, thậm chí cả Mỹ Latin, nơi mà các công ty smartphone từ Trung Quốc đang tìm cách mở rộng hoạt động.
Các nhà sản xuất smartphone sẽ tiếp tục đẩy mạnh thiết bị 5G đến những thị trường nói trên ngay cả khi mạng thế hệ tiếp theo không được triển khai đầy đủ. Điều này sẽ giúp họ có lợi thế hơn bất kỳ cuộc cạnh tranh nào, đặc biệt khi Samsung là công ty lớn duy nhất không phải của Trung Quốc cung cấp điện thoại 5G đến tay người dùng ở thời điểm hiện tại.
Huawei dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường smartphone 5G bất chấp sự không chắc chắn đang diễn ra và những hạn chế trong chuỗi cung ứng của hãng. Nhà phân tích cấp cao tại Canalys Ben Stanton cho biết ngay cả khi Huawei không thể đạt được điều đó, khoảng trống mà công ty này để lại sẽ dễ dàng được lấp đầy bởi Xiaomi, Oppo và TCL.
Giá bán trung bình của điện thoại 5G ở châu Âu dự kiến sẽ giảm xuống còn 765 USD vào năm 2021 trước khi giảm dần xuống 477 USD vào năm 2024, chủ yếu do Samsung và Apple vẫn là các công ty chính trên thị trường này với danh mục các thiết bị đắt đỏ hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.