3 ca F1 đều âm tính với Covid-19, Bình Định vẫn an toàn

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
08/02/2021 09:27 GMT+7

Kết quả xét nghiệm của 3 ca F1 đều âm tính với Covid-19 , Bình Định vẫn đang tiến hành rà soát, thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly phù hợp đối với người từ vùng dịch trở về.

Sáng 8.2, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 106 ca xét nghiệm Covid-19 được các cơ quan chức năng tỉnh này lấy mẫu vào ngày 7.2 đều cho kết quả âm tính, bao gồm cả 3 ca F1 xét nghiệm lần 1.
Trong đó, có 2 ca ở TX.An Nhơn (Bình Định) là F1 của bệnh nhân 1.979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất). Sáng 6.2, hai trường hợp này xe khách Tân Xuân Phúc BS 81B-01644 từ TP.Hồ Chí Minh về đến TX.An Nhơn lúc 23 giờ cùng ngày, lập tức được đưa thẳng đến Trạm y tế P.Đập Đá (TX.An Nhơn) để cách ly, khai báo y tế.
Trường hợp F1 còn lại ở xã Nhơn Lý (TP.Quy Nhơn, Bình Định) tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 1980.

Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính Covid-19, nguy cơ lây lan cộng đồng rất cao

Sở Y tế tỉnh Bình Định đã thông báo, yêu cầu những người liên quan đến các trường hợp F1 nói trên liên hệ với cơ quan y tế để được hỗ trợ và khai báo y tế.
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Định, đến chiều 7.2, tỉnh này có 38 trường hợp nghi ngờ, được cách ly tại bệnh viện. Ngoài ra, tỉnh Bình Định còn có 422 trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung, 3638 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng dịch Covid-19.

Người từ vùng dịch về tỉnh Bình Định phải thực hiện khai báo y tế

ẢNH: BẢO THOA

Hiện tỉnh Bình Định thực hiện cách ly tập trung đối với người đến/ở/về từ ổ dịch Covid-19 gồm: tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh; H.Ia Pa, H.Krông Pa và TX.Ayun Pa, xã Ia Peng (H.Phù Thiện), P.Ia Kring (TP.Pleiku), Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai thuộc tỉnh Gia Lai; Q.Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) và các ổ dịch khác theo công bố của Bộ Y tế. Các trường hợp tiếp xúc với ca dương tính Covid-19 nhưng chưa thật rõ ràng và không có biểu hiện của bệnh (ví dụ như người đi cùng chuyến bay, ô tô với ca dương tính…) về Bình Định cũng được cách ly tập trung.
Cách ly tại nhà, nơi lưu trú thực hiện đối với toàn bộ những người đi từ tỉnh Gia Lai (không thuộc địa bàn phải cách ly tập trung nói trên), những người đi từ vùng có ổ dịch đang tiến triển mà không có nguy cơ cao, những trường hợp liên quan đến các ca tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính Covid-19, trường hợp liên quan đến ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly tại cơ sở y tế...

TP.HCM nửa đêm phong tỏa con hẻm khu Mả Lạng vì bệnh nhân 2005 mắc Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.