3 cách định cư Canada nhanh và dễ nhất cho người Việt

01/10/2022 20:00 GMT+7

Nhắc đến định cư là nhắc đến Canada. Đây là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới. Năm 2021, theo đánh giá của U.S.News & World Report, Canada hiện là quốc gia tốt nhất thế giới (hạng #1), tăng một hạng so với năm 2020.

Về chất lượng cuộc sống, Canada nhận được điểm 100/100 trọn vẹn và đứng đầu thế giới về hạng mục này. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục và hệ thống y tế cũng đạt điểm gần như tuyệt đối. Theo Kế hoạch dự báo Mức độ Nhập cư 2022-2024 được IRCC công bố, Chính phủ Canada dự kiến sẽ chào đón hơn 430.000 người dân nhập cư mới.

Đại diện công ty Canada Plaza - một doanh nghiệp chuyên hỗ trợ, tư vấn các chương trình việc làm và định cư Canada tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Quốc Anh cho biết, hiện nay có rất nhiều chương trình định cư Canada. Trong đó, có 3 cách định cư Canada nhanh và dễ nhất cho người Việt, được liệt kê dưới đây.

Định cư Canada diện tay nghề

Định cư Canada diện tay nghề hay còn gọi là Định cư Canada theo diện Skilled Worker, là một trong số các chương trình định cư Canada do chính phủ tổ chức để tạo điều kiện cho người dân nhập cư có tay nghề và kinh nghiệm làm việc, thông qua hình thức tham gia lao động, làm việc cho các doanh nghiệp tại Canada, cũng như thúc đẩy tăng trưởng nguồn lao động cho đất nước này.

Trong các diện định cư Canada nhanh và dễ nhất, định cư Canada diện tay nghề là chương trình chiếm tỷ trọng cao và rất được ưa chuộng. Chính phủ Canada luôn có những chương trình hấp dẫn và nhiều phúc lợi dành cho người dân nhập cư lao động làm việc.

Dưới đây là một số chương trình định cư Canada diện tay nghề tiêu biểu và thu hút nhiều người tham gia.

1. Chương trình định cư Canada diện tay nghề liên bang (Express Entry)

Express Entry hay còn được gọi là chương trình định cư Canada diện tay nghề cao, Express Entry như là một hệ thống dùng để chấm điểm định cư và quản lý các đơn ứng tuyển thường trú nhân ở Canada.

Express Entry quản lý hồ sơ di trú cho 3 chương trình kinh tế liên bang bao gồm 2 chương trình diện tay nghề và 1 chương trình dành cho các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc hoặc học tập tại Canada.

2. Chương trình đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Program)

Chương trình đề cử tỉnh bang Provincial Nominee Program, được viết tắt là PNP, đây cũng là một trong số các chương trình định cư Canada nhanh và dễ của Chính phủ đồng thời có những quy định riêng cho từng tỉnh bang.

Chương trình này cho phép các tỉnh bang, vùng lãnh thổ ở Canada được quyền đề cử các cá nhân có tay nghề, mong muốn nhập cư Canada theo diện tay nghề và xây dựng cuộc sống ổn định, lâu dài ở tỉnh bang của họ.

3. Chương trình định cư Canada diện tay nghề thí điểm

Ngoài các chương trình chính thức được Chính phủ thông qua, còn có các chương trình thí điểm khác nhằm mục tiêu mở rộng khả năng chào đón người nhập cư từ các quốc gia khác, nổi bật như:

● Chương trình thí điểm nhập cư Nông nghiệp – Thực phẩm (Agri-Food Immigration Pilot);

● Chương trình nhập cư thử nghiệm của vùng nông thôn và phía Bắc Canada (Rural and Northern Immigration Pilot).

Định cư Canada diện đầu tư

Canada được đánh giá là quốc gia có môi trường kinh doanh thân thiện và tốt nhất, cùng với các chính sách đưa ra để chào đón các nhà đầu tư kinh doanh nước ngoài và trao cho họ những lợi thế cạnh tranh kinh doanh tại đất nước này.

Diện đầu tư định cư Canada là hình thức định cư Canada nhanh và dễ, được nhiều chủ doanh nghiệp từ các quốc gia khác lựa chọn để sinh sống và làm việc tại đây.

Định cư Canada diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình

Một trong 3 cách định cư Canada nhanh và dễ nhất cho người Việt là định cư Canada diện bảo lãnh. Hiện nay, con đường định cư theo diện bảo lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình

Công dân/thường trú nhân Canada có thể bảo lãnh vợ/chồng, cha/mẹ, anh/chị/em/cháu mồ côi từ Việt Nam sang Canada. Người được bảo lãnh sẽ nhận được quyền thường trú (thẻ xanh) sau khi có thị thực sang Canada.

Trong 3 con đường định cư Canada đã liệt kê ở trên, không có con đường nào được xem định cư Canada dễ nhất. Mỗi cách đều có những đặc thù và yêu cầu riêng, dành cho những đối tượng nhất định. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm được Chương trình phù hợp, Canada Plaza sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn và cả gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN CANADA PLAZA

Canada Plaza là một trong những công ty tư vấn di trú và hỗ trợ định cư Canada uy tín tại thị trường Việt Nam.

Tại Canada Plaza, việc tư vấn và thẩm định hồ sơ chuyên nghiệp sẽ giúp khách định hướng rõ ràng và xây dựng được kế hoạch định cư Canada chi tiết trong tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở Việt Nam: LM81-24.OT03, Landmark 81, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, phường 22, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0967 998 998

Văn phòng British Columbia: 20065 Langley Bypass #102, Langley, British Columbia, V3A 8R6

Điện thoại: 1-778-989-8499

Văn phòng New Brunswick: 795 Main Street, Suite 300 Moncton, New Brunswick, E1C 1E9

Điện thoại: 506-801-8857

Website: https://canada.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thexanhquyenluc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.