3 lời khuyên giúp học sinh thành công khi du học Mỹ

25/11/2015 12:43 GMT+7

Hằng năm, số lượng học sinh Việt Nam sang Mỹ du học ngày càng tăng. Năm vừa qua có hơn 16.000 học sinh Việt Nam theo học tại Mỹ.

Hằng năm, số lượng học sinh Việt Nam sang Mỹ du học ngày càng tăng. Năm vừa qua có hơn 16.000 học sinh Việt Nam theo học tại Mỹ.

Học sinh nên trang bị kiến thức học thuật kỹ càng trước khi đi du học MỹHọc sinh nên trang bị kiến thức học thuật kỹ càng trước khi đi du học Mỹ
Tuy nhiên, nhiều học sinh học tại các trường kém chất lượng hoặc không phù hợp với đam mê. Trong khi đó, những học sinh tìm được nguồn tư vấn chuyên nghiệp dễ dàng chọn được trường chất lượng và có khả năng thành công khi ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu.
Sau đây là một vài bí quyết giúp phụ huynh và học sinh chọn được trường chất lượng khi cho các em đi du học.
Lựa chọn trường phù hợp với sở thích và mục tiêu
Một trong những lý do khiến giáo dục Mỹ được nhiều học sinh chọn lựa là việc luôn tạo mọi cơ hội giúp học sinh theo đuổi niềm đam mê của bản thân qua hệ thống Giáo dục Liberal Arts. Học sinh không những có cơ hội học các môn căn bản như Nghệ thuật, Toán, Khoa học và Lịch sử, mà còn khám phá thế giới xung quanh và nhận biết mối liên kết giữa các lĩnh vực khác nhau.
Hệ thống giáo dục Liberal Arts mang lại cơ hội học tập trong rất nhiều lĩnh vực. Học sinh muốn theo đuổi niềm đam mê đặc biệt vẫn có thể tìm kiếm được môi trường học tập phù hợp. Nhiều trường tại Mỹ đang tích cực đầu tư xây dựng và cung cấp các trang thiết bị hiện đại giúp học sinh theo đuổi các ngành học tiên tiến. Một vài ví dụ điển hình là trung tâm Environmental tại Chote Rosemary Hall, nơi học sinh cùng trải nghiệm và giải quyết các vấn đề về khí hậu trong tương lai, phòng thí nghiệm năng lượng tại Học viện dự bị Hawaii, và Trung tâm Nghiên cứu STEM tại Học viện Blair. Các em cần tìm hiểu kỹ đâu là nơi sẽ giúp các em thành công khi quyết tâm theo đuổi niềm đam mê và tài năng của bản thân.
Chương trình tiếng Anh STEAM giúp học sinh chuẩn bị toàn diện không chỉ về ngôn ngữ mà còn nh́ững̣ kiến thức học thuật
Nhìn xa hơn về tương lai
Nhiều sinh viên học ngành không thích hợp với nhu cầu phát triển kinh tế. Đây không chỉ là vần đề nan giải ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Thay vì nhận biết nhu cầu tiềm năng trong tương lai, sinh viên lại lựa chọn ngành học theo nhu cầu hiện tại. Nhiều trường lớn tại Mỹ cũng như trên thế giới đã giải quyết thực trạng này bằng cách thay đổi mô hình giáo dục nhằm mang lại cho học sinh cơ hội trải nghiệm các phương pháp và lĩnh vực nghiên cứu mới.
Một thách thức học sinh Việt Nam phải đối mặt khi du học Mỹ là không tìm ra được trường chất lượng và phù hợp. Cũng giống như bất cứ nơi nào khác, tại Mỹ có trường tốt lẫn không tốt, và cũng sẽ có những trường xuất sắc. Vì vậy, cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng khi đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc du học.
Tương lai bắt đầu từ hôm nay
Nhiều phụ huynh trăn trở về cách trang bị tốt nhất cho tương lai của con, không chỉ để du học tại Mỹ mà còn về giáo dục trong tương lai nói chung. Hãy thử tìm kiếm “’STEM (STEAM) education Vietnam’’ trên Google, bạn sẽ tìm được các tổ chức với công cụ cần thiết giúp các em thành công. STEM/STEAM là triết lý giáo dục tiên tiến được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Điều quan trọng nhất, học sinh tìm được niềm vui thích học hỏi qua giáo dục STEAM.
Nếu bạn muốn con được du học tại các trường tốt nhất, hãy chuẩn bị cho các em lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết ngay từ hôm nay. Các trường tại Mỹ ngày càng tập trung vào phương pháp STEAM và tìm kiếm học sinh biết đóng vai trò chủ động, biết giao tiếp tốt khi thảo luận về những chủ đề phức tạp.
Các bậc phụ huynh Việt Nam thường nghĩ rằng việc thúc ép con em mình đọc nhiều sách sẽ giúp bọn trẻ có được hiểu biết. Tuy nhiên, học sinh cần sớm rèn luyện được khả năng thực hành và liên kết các môn học bên cạnh việc đọc sách. Khi tìm kiếm cơ hội học tập tại nước ngoài cho con em mình, hãy tìm hiểu các trường, trung tâm tiếng Anh chất lượng giúp các em phát huy năng lực tư duy. Hãy hỏi bản thân liệu bạn muốn con em mình theo đuổi các ngành nghề theo trào lưu hiện tại hay biết cách đón đầu xu thế và thích ứng với thế giới tương lai?
Một vài bí quyết giúp bạn học tại Mỹ
- Đừng ngại phát biểu và việc này thường giúp bạn nâng cao điểm số
- Sẵn sàng trao đổi với giáo viên
- Làm 100% bài tập của ngày hôm nay, đừng trì hoãn
- Đừng ngại hỏi, và can đảm chia sẻ ý kiến của mình
- Hãy kết bạn từ nhiều nước, đặc biệt là các học sinh Mỹ
American Education Group (AEG)
www.aegvietnam.com
AEG Hà Nội: 509 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ
Điện thoại: +84-4-3762-2375
Fax: +84-4-3762-2376
AEG TP.HCM: 66-68 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3
Điện thoại: +84-8-3930-0808
Fax: +84-4-3933-0022
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.