3 lý do lựa chọn đào tạo sau đại học tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

25/05/2020 09:00 GMT+7

Đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ với các thạc sĩ và tiến sĩ tương lai, năm 2020, Trường đại học Công nghiệp TP.HCM tiếp tục thu hút thế hệ học viên mới với 3 thế mạnh được xây dựng suốt 10 năm.

Nghiên cứu ứng dụng - Hướng đào tạo sát thực tế làm việc

Trường đại học Công nghiệp TP.HCM chủ trương mang lại kiến thức thiết thực, có thể được áp dụng trực tiếp vào công việc chuyên môn. Điều này nhận được đánh giá rất cao từ các học viên đã và đang theo học hệ thạc sĩ, tiến sĩ, những người đa phần “học” và “hành” song song trong suốt quá trình đào tạo tại trường.
Để phát triển lộ trình đào tạo như vậy, trường đã kết nối với hơn 2.000 doanh nghiệp, trong đó có hơn 500 doanh nghiệp nước ngoài và liên doanh. Đồng thời, Nhà trường không ngừng nghiên cứu nhu cầu doanh nghiệp, liên tục cập nhập những yêu cầu nghề nghiệp thức thời với khối kỹ thuật, khối kinh tế và đặc biệt là lĩnh vực quản lý. Thậm chí, nhiều môn học mới hoàn toàn đã được xây dựng giáo trình chỉn chu và đưa vào giảng dạy với khởi nguồn từ chính sự góp ý của các doanh nghiệp đối tác.
Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ

Lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ

Chuẩn đào tạo AUN-QA, được công nhận ở quy mô quốc tế

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á, được xây dựng trên cơ sở đảm bảo sự tương thích với bộ tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu, được bộ trưởng các nước ASEAN chấp nhận sử dụng thống nhất tại trường đại học của các quốc gia thuộc khu vực. Điều này có nghĩa, khi hoàn thành chương trình đào tạo, cầm bằng trên tay, học viên hay người lao động được công nhận trình độ không chỉ tại Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn Đông Nam Á.
Năm 2019, trường hoàn thành mục tiêu nâng số chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA từ 4 lên 8 chương trình. Bao gồm: Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Ngôn ngữ Anh.
Với tiềm lực giáo dục mạnh mẽ, Trường đại học Công nghiệp TP.HCM được dự đoán sẽ chinh phục thành công mục tiêu mới: Đến cuối 2023 đạt quy chuẩn AUN-QA với hầu hết các chương trình đào tạo.

Hệ sinh thái giáo dục 360 độ chỉn chu, lấy học viên làm trung tâm

Mọi nguồn lực của Trường đại học Công nghiệp TP.HCM đều được sử dụng để hỗ trợ học viên tối đa trên tất cả các phương diện.
Đội ngũ giảng viên “dày” về số lượng lẫn chất lượng với gần 1.000 người, trong đó có 24 giáo sư, phó giáo sư và 174 tiến sĩ. Nhiều giảng viên tham gia các công trình nghiên cứu ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật, đạt nhiều chứng nhận quốc gia và quốc tế.
Trung tâm Thông tin thư viện Trường đại học Công nghiệp TP.HCM

Trung tâm Thông tin thư viện Trường đại học Công nghiệp TP.HCM

Hệ thống cơ sở vật chất quy mô, được đầu tư trên 100 tỉ đồng giai đoạn 2017-2018 cho phòng học, phòng nghiên cứu và các thiết bị học tập tân tiến. Ngoài ra, Ngân hàng Thế giới tài trợ 45 triệu USD để tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, tạo điều kiện học tập thoải mái và chất lượng nhất cho học viên.
Ban giám hiệu trao học bổng cho sinh viên thủ khoa năm 2019

Ban giám hiệu trao học bổng cho sinh viên thủ khoa năm 2019

Không thể không nhắc đến nguồn tài liệu khổng lồ tại Trung tâm thông tin - Thư viện chuẩn quốc tế. Bao gồm gần 200.000 tài liệu in ấn, 04 CSDL trực tuyến, hàng triệu tài liệu toàn văn, bộ sưu tập số chuyên đề cùng hơn 20.000 tài liệu điện tử nội sinh (sách, luận văn, luận án, báo cáo, bài báo, tạp chí nghiên cứu), trang thông tin điện tử và mạng lưới liên kết hoạt động với các khoa chuyên ngành, các trung tâm thông tin lớn,….
Hằng năm, trường đều trích ngân sách trao học bổng cho những học viên trúng tuyển nhập học với thành tích xuất sắc. Học bổng sẽ tiếp tục được xét theo mỗi kỳ cho các học viên có điểm trung bình đạt loại giỏi trở lên.
Tham khảo thông tin tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2020 tại Trường đại học Công nghiệp TP.HCM:
- Nộp hồ sơ trực tuyến: đến hết ngày 10.6.2020
- Nộp hồ sơ giấy: đến hết ngày 5.7.2020
- Hoàn thành học bổ sung kiến thức: đến hết ngày 5.7.2020
- Đăng ký học ôn thi: đến hết ngày 10.6.2020
- Học ôn thi: từ ngày 13.6.2020 đến hết ngày 12.7.2020
- Ngày thi dự kiến: ngày 20 và 21.7.2020 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.