3 người chết chỉ trong một tuần vì bệnh viêm phổi bí ẩn ở Argentina

02/09/2022 07:29 GMT+7

Trong tuần này, ba người đã tử vong vì nhiễm bệnh viêm phổi bí ẩn chưa rõ nguồn gốc ở một phòng khám tại Argentina .

Cảnh sát đứng gác trước một phòng khám ở Tucuman, Argentina ngày 1.9, nơi 9 người bị nhiễm một căn bệnh bí ẩn về đường hô hấp

afp

AFP ngày 1.9 dẫn lời giới chức y tế Argentina cho biết bệnh viêm phổi bí ẩn không rõ nguồn gốc đã khiến 3 người trong một phòng khám tử vong ở tỉnh Tucuman chỉ trong tuần này.

Người đứng đầu cơ quan y tế Tucuman, ông Luis Medina Ruiz, cho biết 9 người ở tỉnh này đã mắc một căn bệnh bí ẩn về đường hô hấp, trong đó có 8 nhân viên y tế tại phòng khám tư.

Ba người bệnh, trong đó có 2 nhân viên y tế và một bệnh nhân, đã tử vong từ ngày 29.8.

Nhà chức trách đang thực hiện các xét nghiệm. Tuy nhiên, ông Medina cho biết họ đã loại trừ khả năng các bệnh nhân bị Covid-19, bệnh cúm, cúm A, cúm B, bệnh Lê dương và bệnh do virus hanta gây ra.

Các mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Malbran ở thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Ca tử vong mới nhất là một phụ nữ 70 tuổi được đưa vào phòng khám để phẫu thuật. Ông Medina cho biết người phụ nữ có thể là "bệnh nhân số 0, nhưng điều đó đang được đánh giá."

Căn bệnh bí ẩn đã cướp đi mạng sống của nạn nhân đầu tiên trong số các nhân viên y tế tại phòng khám vào ngày 29.8. Hai ngày sau đó, nhân viên y tế thứ hai tử vong.

Sáu bệnh nhân đầu tiên bắt đầu biểu hiện các triệu chứng từ ngày 18-23.8.

Ngày 31.8, ông Medina cho biết các bệnh nhân đã bị "mắc một chứng bệnh hô hấp nghiêm trọng với tình trạng viêm hai bên phổi, rất giống với Covid-19". Các triệu chứng họ trải qua bao gồm nôn mửa, sốt cao, tiêu chảy và đau nhức cơ thể.

Trong số sáu người bệnh còn lại, bốn người đang trong tình trạng nghiêm trọng và phải nhập viện và hai người đang được cách ly tại nhà. Tất cả nhân viên khác tại phòng khám đang được theo dõi.

Các chuyên gia đang phân tích nước và máy điều hòa không khí xem các bệnh nhân có khả năng bị nhiễm độc hay không. Cơ quan y tế tỉnh Tucuman cho biết đợt bùng phát bệnh này có thể xuất phát từ một tác nhân truyền nhiễm, nhưng các nhà điều tra không loại trừ "tác nhân độc hại hoặc yếu tố môi trường".

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Mario Raya ngày 1.9 cho biết "hiện tại, Argentina không có trường hợp nhiễm bệnh nào bên ngoài phòng khám”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.