3 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc nhận giải Mai Vàng lần thứ 29

11/01/2024 11:48 GMT+7

Sáng 11.1, Ban tổ chức giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023 (Báo Người Lao Động) đã trao giải thưởng văn học nghệ thuật xuất sắc, trao quà Mai Vàng tri ân và giải bạn đọc bình chọn.

Đây cũng là dịp để Ban tổ chức (BTC) gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng đã từng đoạt giải Mai Vàng: NSND Việt Anh, nghệ sĩ - đạo diễn Quốc Thảo và NSƯT Tú Sương, nằm trong loạt hoạt động tiến tới giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023 do Báo Người Lao Động tổ chức.

3 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc nhận giải Mai Vàng lần thứ 29- Ảnh 1.

BTC giải Mai Vàng tặng hoa cho các nghệ sĩ từng đoạt giải: đạo diễn Quốc Thảo, NSƯT Tú Sương, NSND Việt Anh tại buổi gặp gỡ, giao lưu sáng 11.1

Thiên Anh

Từ năm 2021, Báo Người Lao Động đã tổ chức xét trao tặng giải thưởng văn học nghệ thuật xuất sắc cho các tác phẩm được các hội chuyên ngành giới thiệu trong 3 lĩnh vực: văn học, mỹ thuật và nhiếp ảnh.

Theo tiêu chí giới thiệu những tác phẩm văn học nghệ thuật khái quát được tầm quan trọng của công cuộc bảo vệ, xây dựng Tổ quốc và tôn vinh những thành tựu đạt được của TP.HCM, 3 hội chuyên ngành: Hội Văn học TP.HCM, Hội Mỹ thuật TP.HCM, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM đã gửi về nhiều tác phẩm, giới thiệu xét tặng giải thưởng văn học nghệ thuật xuất sắc của giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023.

3 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc nhận giải Mai Vàng lần thứ 29- Ảnh 2.

BTC giải Mai Vàng và bà Dương Cẩm Thúy - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM trao giải thưởng 20 triệu đồng và hoa cho tuyển tập kịch bản Cô đào hát của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc. Vì ở xa, nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc đã ủy nhiệm cho nhà văn Bích Ngân - Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM (thứ hai từ phải sang) nhận thay

Thiên Anh

Năm nay, 3 tác giả đoạt giải thuộc về: tuyển tập kịch bản Cô đào hát của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc do NXB Sân khấu - Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam ấn hành năm 2023, gồm 6 kịch bản đã được dàn dựng trên nhiều lĩnh vực: cải lương, kịch nói...; bộ ảnh Những cây cầu trong lòng thành phố của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Phụng - Hội Nhiếp ảnh TP.HCM; tranh với chất liệu tổng hợp Rừng 2 của họa sĩ Phùng Quảng Đông - Hội Mỹ thuật TP.HCM.

3 tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc nhận giải Mai Vàng lần thứ 29- Ảnh 3.

BTC chương trình Mai Vàng tri ân trao tặng quà tri ân đến họa sĩ Ca Lê Thắng

Thiên Anh

Dịp này, BTC chương trình Mai Vàng tri ân cũng trao tặng quà tri ân đến họa sĩ Ca Lê Thắng khi đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp văn học nghệ thuật nước nhà.

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình - nền tảng số diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất. Căn cứ thực tế hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng là bạn đọc Báo Người Lao Động, BTC giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023 quyết định 15 hạng mục đề cử. Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 29 - năm 2023 sẽ diễn ra vào tối 18.1 tại Nhà hát TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.