Trước đó, ba chị em T.K.Y (14 tuổi), T.H.T (12 tuổi) và T.T.X.T (2 tuổi, ở H.Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, đau bụng, nôn ói... Người nhà các em cho biết một người trong gia đình bắt được 3 con cóc lớn trong vườn, làm thịt cho cả nhà (gồm 2 người lớn và 3 trẻ) cùng ăn. Gần 1 giờ sau khi ăn, tất cả đều khó thở, nôn ói, đau bụng... và được đưa vào BV địa phương, sau đó 3 trẻ được chuyển lên BV Nhi đồng 1. Các bác sĩ đã rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính để loại trừ độc tố, xử trí tăng nhịp tim...
Trước đó, ngày 24.5, một bé mới 8 tháng tuổi (ở tỉnh Long An) được mẹ cho ăn trứng cóc cũng bị trúng độc suýt chết. Theo các bác sĩ, trong trứng, gan, da... của cóc có chất cực độc là bufotoxine, có thể làm suy thận, suy gan, gây tử vong trong thời gian rất ngắn. Biểu hiện thường thấy là 1-2 giờ sau ăn phải chất này trẻ đau bụng, ói, tiêu chảy, mạch và nhịp tim chậm...
Thanh Tùng
Bình luận (0)