3 trường hợp cần 'làm sạch' để cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19

Liên Châu
Liên Châu
12/05/2022 08:08 GMT+7

Theo Bộ Y tế , đến ngày 11.5 hơn 10 triệu người VN đã có hộ chiếu vắc xin Covid-19 .

Hộ chiếu vắc xin là chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế ký số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng Covid-19 của người dân, được sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh Châu Âu ban hành, hiện đang được áp dụng tại 62 quốc gia và trong thời gian tới sẽ có thêm các quốc gia khác sử dụng.

Tiêm phòng Covid-19 cho học sinh lớp 5 Trường tiểu học Phúc Diễn (Hà Nội)

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Hộ chiếu vắc xin được hiển thị trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, PC-Covid. Người dân vào các ứng dụng này để kiểm tra tình trạng cấp hộ chiếu vắc xin của cá nhân. Sắp tới, người dân có thể kiểm tra trên trang tra cứu Bộ Y tế đang thực hiện xây dựng và sẽ công bố trên ứng dụng VNEID.

Liên quan công tác tiêm chủng và ký xác nhận hộ chiếu vắc xin điện tử, Bộ Y tế cho biết các cơ sở tiêm chủng hằng ngày phải thực hiện kiểm tra, ký xác nhận. Bộ đã ban hành hướng dẫn tại Công văn số 2262/BYT-CNTT quy trình “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19.

Trong đó, có 3 trường hợp thông tin bị sai sẽ được cập nhật, sửa đổi, bổ sung là: không có số chứng minh nhân dân (CMND)/căn cước công dân (CCCD); sai định dạng số CMND/CCCD; sai thông tin cá nhân cơ bản như: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương, các đơn vị trực thuộc khẩn trương hoàn thành “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vắc xin Covid-19 trước ngày 1.6.2022. Đây là cơ sở cho việc ký xác thực hộ chiếu vắc xin điện tử của công dân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.