312.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM vừa có văn bản trả lời các ý kiến đề xuất chính sách hỗ trợ chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM. 

Cụ thể Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM cho biết, từ năm 2020 đến nay, khi dịch Covid-19 bùng phát tác động đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, kinh tế - xã hội trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã kịp thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hệ thống các tổ chức tín dụng đã tổ chức triển khai quyết liệt, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật và đã đạt được nhiều kết quả.

Đầu tiên là ngân hàng hiện nay đang thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư số 01, Thông tư số 03 và Thông tư số 14 khi cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ ngành hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Thứ 2 là ngành ngân hàng TP.HCM đã tổ chức công tác phối hợp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, trong đó các ngân hàng thành phố đã trực tiếp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp cụ thể từng trường hợp theo danh sách doanh nghiệp phản ánh qua các sở ngành, quận huyện và hiệp hội các doanh nghiệp gửi đến thông qua Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đầu mối và theo dõi kết quả xử lý.

312.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM - ảnh 1

Doanh nghiệp bất động sản mong muốn được giãn nợ, giảm lãi suất

ĐÌNH SƠN

Thứ 3 là hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thông qua tổ chức triển khai thực hiện chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp. Năm 2021 có 11 thương hiệu ngân hàng trên địa bàn đăng ký tham gia gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp với tổng số tiền đăng ký cho vay là hơn 312.000 tỉ đồng.

“Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM đề nghị các doanh nghiệp khi có nhu cầu hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 liên quan đến cơ cấu lại thời hạn trả nợ miễn, giảm lãi, phí liên quan đến Thông tư 03 có thể liên hệ trực tiếp với tổ chức tín dụng doanh nghiệp đang vay để được xem xét giải quyết, trong đó yêu cầu tổ chức tín dụng nói rõ lý do trong trường hợp không giải quyết. Khi đó, các doanh nghiệp có thể phản ánh, kiến nghị đối với các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp cận chính sách hỗ trợ của ngân hàng tại địa bàn TP.HCM bằng văn bản gửi về Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM. Đối với các đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung (nếu có) liên quan đến nội dung Thông tư 03 có thể gửi về cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng, là cơ quan tham mưu cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm