34/234 chợ truyền thống tại TP.HCM đã hoạt động trở lại

0 Thanh Niên Online

Cập nhật đến 10 giờ sáng nay (8.10), đại diện Sở Công thương cho biết đã có 34/234 chợ truyền thống mở cửa hoạt động trở lại.

Cụ thể, các chợ đã mở khu vực nội thành như quận 1 có chợ Bến Thành, Tân Định và Đa Kao; quận 5 có chợ Vật Tư, Vật liệu xây dựng, Hòa Bình, An Đông và Kim Biên; quận 11 có chợ Thiếc, Phú Thọ, Bình Thới; quận 12 có chợ Thạnh Xuân, Tân Chánh Hiệp; quận Bình Thạnh có chợ Bà Chiểu; quận Bình Tân có chợ Kiến Thành, Bà Hom; quận Tân Bình có chợ Võ Thành Trang, Bàu Cát; quận Tân Phú có chợ Sơn Kỳ.

Đ34/234 chợ truyền thống tại TP.HCM đã hoạt động trở lại - ảnh 1
Đa số các quận nội thành đã có chợ truyền thống mở bán trở lại

lam nghi

Huyện Cần Giờ đã mở 8 chợ gồm: Tam Thôn Hiệp, Đồng Hòa, Long Thạnh, An Thới Đông, Bình Khánh, Cần Giờ, Hòa Hiệp, Lý Nhơn. Huyện Củ Chi mở 7 chợ gồm: Lô 6, Phan Văn Cội, An Nhơn Tây, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng, Phước Thạnh, Củ Chi.

Tính riêng hôm nay (8.10), có 3 chợ mở lại gồm chợ Tân Định (Q.1), chợ Bàu Cát (Q.Tân Bình) và chợ Sơn Kỳ (Q.Tân Phú). Các chợ mở bán đều tập trung kinh doanh chủ yếu các mặt hàng lương thực thực phẩm.

Gần 1 tuần 'bình thường mới', đa số người dân TP.HCM thích ứng an toàn

Theo kế hoạch, trong 2 ngày tới (9 và 10.10), các chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10) và chợ Tân Bình (Q.Tân Bình), chợ Xã Tây (Q.5), chợ Hòa Hưng (Q.10) cũng sẽ mở cửa bán lại.

Như vậy, toàn thành phố còn 200 chợ truyền thống vẫn đang tạm ngưng hoạt động.

34/234 chợ truyền thống tại TP.HCM đã hoạt động trở lại - ảnh 2

Dự báo số chợ truyền thống được mở lại tăng nhanh sau ngày 15.10

lam nghi

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM thông tin, UBND TP.HCM chưa có chủ trương cho các chợ tự phát hoạt động lại. Đặc biệt các hành vi tự ý tụ tập buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm là nghiêm cấm. Thế nên, mong người dân không mua sắm cũng như không buôn bán tại các khu vực tự phát.

“Chủ trương của TP là chỉ cho phép chợ truyền thống hoạt động trở lại nếu đảm bảo các tiêu chí hoạt động chợ an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Số chợ truyền thống sẽ được mở tăng dần trong thời gian tới. Song song đó, 3 chợ đầu mối cũng đang khẩn trương xây dựng phương án hoạt động trên cơ sở đặt mục tiêu phòng chống dịch lên trên hết để bảo đảm an toàn cho người bán lẫn người mua vào chợ", ông Lê Huỳnh Minh Tú cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Heo tồn lớn, sao lại lo tết thiếu thịt?

Heo tồn lớn, sao lại lo tết thiếu thịt?

Giá heo hơi có dấu hiệu tăng nhẹ, tuy nhiên lượng heo tồn quá lứa xuất chuồng quá lớn. Thế nhưng, nhiều dự báo cho thấy có nguy cơ thiếu hụt thịt trong dịp Tết Nguyên đán năm tới.