35 triệu liều vắc xin phân bổ đến các tỉnh, thành trong các tuần cuối tháng 10

Liên Châu
Liên Châu
11/10/2021 18:16 GMT+7

Bộ Y tế cho biết, sẽ có 35 triệu liều vắc xin Covid-19 phân bổ cho các địa phương từ nay đến cuối tháng 10, đề nghị các tỉnh, thành đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Bộ Y tế vừa ban hành Công điện số 1563 gửi thành ủy, tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành về về tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19.

35 triệu liều vắc xin Covid-19 phân bổ đến các tỉnh, thành trong các tuần cuối tháng 10

Sẽ khẩn trương phân bổ thêm vắc xin đến các tỉnh tây Nam bộ

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Theo Bộ Y tế, đến hết ngày 9.10, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 53,7 triệu liều vắc xin. Trong tuần đầu tháng 10, mỗi ngày cả nước đã triển khai tiêm được hơn 1 triệu liều vắc xin.

Chỉ riêng từ tuần cuối tháng 9 đến tuần đầu tháng 10, Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ khoảng 25 triệu liều vắc xin tới các đơn vị, địa phương.

Dự kiến từ nay đến hết tháng 10, Bộ Y tế tiếp tục tiếp nhận và phân bổ cho các đơn vị, địa phương khoảng hơn 35 triệu liều.

Do đó, để đảm bảo sử dụng vắc xin nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ để kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thời gian sớm nhất, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) đề nghị bí thư tỉnh ủy, thành ủy và chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố coi công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay; chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Huy động tối đa các lực lượng trên địa bàn tham gia tiêm chủng; chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng.

Ngày 11.10: Thông báo 115 ca Covid-19 tử vong tại 11 tỉnh thành

Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng chậm tiêm thì Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vắc xin cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn và khi đó bí thư tỉnh ủy, thành ủy và chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.