4 kỹ năng quan trọng mà chỉ cần học trong vài phút

17/03/2017 20:01 GMT+7

Để tinh thông kỹ năng chuyên môn nào đó, chúng ta thường mất rất nhiều thời gian học hỏi. Thế nhưng, có những kỹ năng hữu ích không kém nhưng có thể học rất nhanh, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và tránh được vô số rắc rối.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ngay khi thức dậy giúp mau tỉnh ngủ - Ảnh: Shutterstock

Tờ Business Insider đã tổng hợp 4 kỹ năng quan trọng và có thể học chỉ trong vài phút. Chúng lại đặc biệt cần thiết cho sinh viên.
1. Nhớ được chính xác tên mọi người
Có một cách giúp bạn biết tên một bạn học mới quen mà không cần hỏi đó là đưa điện thoại của mình cho người đó để họ nhập tên và số điện thoại cá nhân vào danh bạ. Đây là cách hữu ích, lịch sự để hỏi tên người khác, không quên tên họ cũng như có thể liên lạc khi cần thiết.
Một cách khác là hãy hỏi email của người đó vì thường email sẽ được đặt theo tên.
2. Giữ bình tĩnh khi đang lo lắng
Khi bạn đang lo lắng hay bồn chồn, chẳng hạn như sắp bước ra nói chuyện trước đám đông, thì hãy làm điều gì đó chi phối sự chú ý của bộ não. Hoạt động dễ dàng nhất là nhai kẹo cao su.
Căng thẳng, lo lắng là trạng thái mà bộ não được cơ thể cảnh báo đang trong tình huống nguy hiểm. Mặt khác, con người thường chỉ ăn khi đang cảm thấy an toàn. Do đó, hoạt động ăn sẽ giúp não lấy lại thăng bằng và hiểu rằng đó không phải là tình huống nguy hiểm.

tin liên quan

Phải làm gì khi bạn bị kẹt trong thang máy?
Bị kẹt trong thang máy có thể là một trải nghiệm khá nguy hiểm. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để đối phó với tình huống này, theo trang WikiHow.

3. Dậy đúng giờ
Chúng ta thường cài đồng hồ báo thức nhưng đến khi đồng hồ reo thì lại chỉnh sang chế độ báo lại vào 5 hay 10 phút sau. Sự trì hoãn này có thể khiến sinh viên trễ hẹn hay đến lớp muộn.
Một trong những cách tốt nhất giúp mau tỉnh giấc và dậy đúng giờ là ngay sau khi chuông báo thức reo, bạn hãy đi ngay ra nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Giống như mọi sinh vật sống trên Trái đất, đồng hồ sinh học của con người cũng bị chi phối bởi ánh sáng mặt trời. Nó sẽ giúp chúng ta mau tỉnh ngủ.
4. Thể hiện là người chân thành
Khi xã hội ngày càng có nhiều người sống giả tạo thì sự chân thành trở nên quý giá. Mọi người đều thích sự chân thành và muốn kết bạn với người chân thành. Nụ cười có thể giúp bạn tạo được cảm giác đó.
Mỗi ngày hãy dành ít phút tập cười trước gương. Khi đi ra ngoài hay giao tiếp với người khác, hãy thường xuyên cười. Nó giúp bạn trông dễ mến hơn trong mắt mọi người.

tin liên quan

9 cách giúp bạn lấy lại bình tĩnh và cân bằng
Áp lực công việc quá lớn khiến bạn lúc nào cũng có cảm giác không đủ thời gian và tâm trạng thường trở nên khó chịu, cáu gắt. Nếu muốn giảm căng thẳng và giữ sự bình tĩnh, dưới đây là những lời khuyên hữu ích.
 

tin liên quan

4 thói quen xấu thường có ở người kém thông minh

Thế giới chúng ta sống có đủ loại người thông minh theo đủ cách khác nhau. Hầu như ai cũng coi mình là thông minh nhưng rất khó để nói chính xác. Tuy nhiên, người thông minh chắc chắn sẽ không có những thói quen ngu ngốc sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.