4 lợi ích bất ngờ khi ăn cơm dừa vào bữa sáng

Ngọc Quý
Ngọc Quý
28/09/2024 08:06 GMT+7

Dừa là loại trái cây nhiệt đới rất bổ dưỡng. Mọi người thường uống nước dừa và bỏ cơm dừa. Tuy nhiên, cơm dừa lại rất giàu dưỡng chất. Ăn cơm dừa vào bữa sáng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ.

Nước dừa có hàm lượng đường thấp, cung cấp nhiều chất điện giải quan trọng như natri, kali và magiê. Trong khi đó, cơm dừa cũng giàu dưỡng chất và mang lại hàng loạt lợi ích sức khỏe, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

4 lợi ích bất ngờ khi ăn cơm dừa vào bữa sáng- Ảnh 1.

Cơm dừa giàu chất xơ nên rất có lợi cho tiêu hóa

ẢNH: Freepik

Nhờ có chỉ số đường huyết thấp và hàm lượng chất xơ cao nên dừa có tác dụng kiểm soát cơn đói và thúc đẩy chức năng ruột. Cơm dừa cũng giàu kali, loại khoáng chất giúp loại bỏ muối dư thừa ra khỏi cơ thể, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Ăn cơm dừa vào bữa sáng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe sau:

Kiểm soát tiểu đường

Cơm dừa có chỉ số đường huyết thấp và hàm lượng chất xơ cao, nhờ đó giúp kiểm soát đường huyết. Do đó, ăn dừa vào buổi sáng sẽ giúp duy trì đường huyết ở mức bình thường.

Cơm dừa cũng chứa hàm lượng mangan, magiê và vitamin C cao. Tất cả dưỡng chất này đều rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 vì giúp điều chỉnh đường huyết.

Giảm cân

Cơm dừa giúp giảm cân vì chứa nhiều chất xơ và ít đường. Lượng chất xơ trong cơm dừa giúp tăng cảm giác no và kiểm soát cơn đói trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, vì dừa cũng chứa chất béo thực vật nên các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên ăn ở mức vừa phải.

Chống táo bón

Chất xơ trong dừa chủ yếu là chất xơ không hòa tan. Nạp loại chất xơ này vào bữa sáng có thể giúp kích thích nhu động ruột một cách tự nhiên, đồng thời ngừa táo bón.

Tăng cường miễn dịch

Cơm dừa giàu selen, a xít gallic, axit caffeic và coumarin. Tất cả đều là những hợp chất có đặc tính chống ô xy hóa và chống viêm. Khi vào cơ thể, chúng giúp tăng cường miễn dịch và bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng do nấm, virus và vi khuẩn.

Ngoài ra, cơm dừa còn có triglyceride chuỗi trung bình, một loại chất béo có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus. Vì vậy, triglyceride cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Khi chọn cơm dừa, mọi người nên mua dừa tươi rồi bổ ra lấy nước và cơm. Khi ăn cơm dừa, chúng ta nên ăn từng miếng nhỏ để dạ dày có thời gian xử lý. Nếu chưa ăn ngay thì hãy bảo quản cơm dừa trong hộp kín để an toàn và giữ được độ tươi ngon, theo Healthline.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.