Trước khi đến các nhà hàng, chúng ta dự định chi tiết kiệm nhất có thể, nhưng kết quả lại thường tiêu nhiều hơn mức cho phép.
Tại sao vậy? Bởi vì rất nhiều nhà hàng có những mẹo khéo léo khiến chúng ta ăn và tiêu tiền nhiều hơn.
1. Bày sẵn các món ăn vặt nhiều muối trên bàn
|
Nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn vặt chế biến sẵn để phục vụ thực khách trong lúc chờ đợi món chính được mang ra. Điều này không có gì phải bàn. Tuy nhiên, vấn đề là những món ăn vặt thường chứa nhiều muối, và bạn sẽ phải gọi thêm đồ uống để giải khát. Vì thế hãy cân nhắc dùng những món ăn vặt này, thay vào đó, có thể gọi một ly nước ngay từ đầu.
2. Biến những món ăn đơn giản trở nên đắt đỏ
Ngày nay, việc sử dụng những từ tiếng nước ngoài để đặt tên món ăn trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với một số món ăn đơn giản nhưng được đặt tên rất kêu và tính giá cao. Rõ ràng chúng ta không muốn chi quá nhiều tiền cho một món ăn mà có thể dễ dàng chế biến tại nhà.
3. Đặt những món ăn đắt nhất lên đầu thực đơn
Khi xem thực đơn, bạn thường nhìn kỹ góc phải trang đầu, nơi đề tên những món ăn đồ uống đắt nhất. Chủ ý này của nhà hàng không thừa. Bởi vì cho dù bạn có thể không gọi những món này nhưng khi giở trang sau thấy món giá thấp hơn bạn sẽ nghĩ đó là món ăn giá rẻ.
4. Món đặc biệt chưa hẳn đặc biệt
Chúng ta thường mặc định rằng món đặc biệt là sản phẩm đặc biệt của đầu bếp, hay được làm từ nguyên liệu hiếm, đắt. Tuy nhiên điều này không hẳn luôn đúng. Rất có thể món đặc biệt làm từ nguyên liệu tận dụng hay nhà hàng cần đẩy nhanh tiêu thụ vì sắp cận đát.
Thu Huyền
Bình luận (0)