Theo Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung - Tây Nguyên, trong ngày 11.12 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có mưa, nhiều nơi mưa to đến rất to, cảnh báo lũ các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng lên lại.
|
[VIDEO] Hai vợ chồng bị điện giật thương tâm giữa lúc Đà Nẵng mưa lớn
|
Các hồ chứa thủy điện Thừa Thiên-Huế như Tả Trạch, Bình Điền, Hương Điền, A Lưới có lưu lượng về hạ du từ 5 - 111 m3/s.
4 hồ thủy điện lớn của Quảng Nam như Sông Tranh 2, A Vương, Sông Bung 4 và Đăk Mi 4 đều chỉ đạt dung tích từ 3 - 50% thiết kế.
Các hồ thủy lợi ở Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế ở mức từ 60-100% thiết kế, 6 hồ Quảng Trị gần đầy.
Ngập nặng ngay trung tâm TP.Đà Nẵng
|
Quảng Nam ngập nặng tại Tam Kỳ, Phú Ninh và Thăng Bình,
Đợt mưa lũ này đã làm 2 người chết (Quảng Trị), 2 người mất tích (Quảng Nam, Quảng Ngãi), 2 người bị thương (Quảng Trị), hư hại 9 điểm trường ở Quảng Trị.
Nông nghiệp thiệt hại gần 7.000 ha lúa, 879 ha hoa màu, 92 ha tiêu, 27 ha cây lâu năm, cuốn trôi 61.000 gia cầm…
|
[VIDEO] Chồng chở vợ mang bầu qua bờ tràn thì bị lũ cuốn
|
Bình luận (0)